Mổ cường giáp có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người bị bệnh lý này. Thực tế, phương pháp phẫu thuật chỉ được lựa chọn để điều trị cho bệnh cường giáp khi các thuốc kháng giáp và iod phóng xạ không sử dụng được. Vậy mổ cường giáp có thể gây ra những rủi ro gì?

Mổ cường giáp có nguy hiểm không?

Tùy từng loại cường giáp khác nhau mà sẽ quyết định việc phẫu thuật một phần hay toàn bộ tuyến giáp. Đối với cường giáp do u tuyến giáp đơn nhân độc, thường chỉ cắt bỏ một phần của tuyến giáp. Đối với gần như tất cả các loại cường giáp khác, bao gồm cả bệnh Graves, phẫu thuật sẽ là cắt bỏ gần như toàn bộ tuyến giáp.

Việc mổ cường giáp khá nguy hiểm nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở y tế uy tín. Một số rủi ro của liệu pháp này bao gồm:

- Khàn giọng, mất tiếng: Việc cắt bỏ tuyến giáp có thể làm hỏng các cấu trúc xung quanh tuyến giáp, trong đó có dây thần kinh thanh quản. Nếu dây thần kinh này bị tổn thương, giọng nói của bạn có thể bị khàn hoặc mất tiếng vĩnh viễn.

- Suy tuyến cận giáp: Các tuyến cận giáp cũng nằm gần tuyến giáp và do đó nguy cơ các tuyến này bị loại bỏ cũng khá cao. Vai trò của những tuyến này là điều chỉnh nồng độ canxi của cơ thể. Nếu chúng bị tổn thương thì người bệnh sẽ bị suy tuyến cận giáp và hạ canxi máu.

- Nhiễm trùng và chảy máu: Đây là biến chứng cực kỳ hiếm gặp của phẫu thuật tuyến giáp.

- Suy giáp: Biến chứng này thường xảy ra khi toàn bộ tuyến giáp bị cắt bỏ. Để bù đắp cho việc thiếu hormone tuyến giáp, người bệnh sẽ phải dùng liệu pháp thay thế hormone tuyến giáp. Có nhiều phương pháp điều trị lâu dài an toàn hơn cho bệnh suy giáp so với cường giáp. Mặc dù liệu pháp thay thế hormone tuyến giáp thường kéo suốt đời, nhưng nó an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng.

>>>Xem thêm: Cách nhận biết hội chứng nhiễm độc giáp trong bệnh cường giáp

BSCKI. Vũ Thị Tư Hằng tư vấn về cách phòng ngừa suy giáp sau phẫu thuật cường giáp Basedow 

Kiểm soát cường giáp nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Như vậy, bên trên bài viết đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về câu hỏi: Mổ cường giáp có nguy hiểm không. Phương pháp phẫu thuật thường phải rất cân nhắc khi chỉ định cho người bệnh bởi các rủi ro thường khá nghiêm trọng.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn các sản phẩm thảo dược để cải thiện các rối loạn về tuyến giáp, trong đó có cường giáp. Điển hình cho dòng sản phẩm này phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng,… và ngăn ngừa cường giáp tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

Cảm nhận của người dùng

Chị Phạm Thị Thanh Huyền, (SĐT: 0975 226 585) đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương Tại Đây!

Đánh giá của chuyên gia

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về tác dụng của các thành phần trong Ích Giáp Vương với các rối loạn về tuyến giáp

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho độc giả về vấn đề mổ cường giáp có nguy hiểm không và đặc biệt là giải pháp hiệu quả giúp kiểm soát, ngăn chặn biến chứng của bệnh lý này an toàn từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài:  0902207582 (ZALO/VIBER).