Hormon tuyến giáp ảnh hưởng đến nhiều hoạt động chức năng của cơ thể. Trong đó, các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến bướu Basedow rất đa dạng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Mặc dù bệnh bướu Basedow có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, tuy nhiên theo thống kê thì bệnh phổ biến hơn ở phụ nữ trước tuổi 40.

Mục tiêu điều trị bướu Basedow là ức chế quá trình sản xuất quá mức kích thích tố của tuyến giáp và làm giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Để hỗ trợ cho việc điều trị đạt hiệu quả cao bệnh nhân bướu Basedow nên thực hiện theo 3 biện pháp dưới đây.

Những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng của bướu Basedow

Khắc phục triệu chứng lồi mắt

Áp dụng chườm mát cho đôi mắt: Gia tăng độ ẩm có thể làm dịu đôi mắt của bạn.

Đeo kính mát: Khi mắt nhô ra, chúng dễ bị tổn thương hơn với tia cực tím và nhạy cảm hơn với ánh sáng. Đeo kính mát và mặc đồ quấn quanh hai bên đầu của bạn cũng sẽ làm giảm bớt kích ứng mắt khỏi gió.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt: Thuốc nhỏ mắt có thể làm giảm sự khô, cảm giác ngứa trên bề mặt của mắt. Một loại thuốc mỡ nhỏ mắt nên được sử dụng vào ban đêm.

 khắc phục triệu chứng bướu Basedow

Hạn chế triệu chứng trên mắt ở người bướu Baseodow bằng thuốc nhỏ mắt

Kê cao đầu khi ngủ: Giữ đầu của bạn cao hơn so với phần còn lại của cơ thể làm giảm sự tích tụ chất dịch trong đầu và làm giảm áp lực trên đôi mắt của bạn.

Không hút thuốc: Hút thuốc làm nặng hơn tình trạng lồi mắt ở bệnh nhân bướu Basedow.

Khắc phục triệu chứng trên da

Bệnh nhân bướu Basedow thường có làn da khô ráp, nứt nẻ khiến người bệnh rất khó chịu. Hãy sử dụng một loại kem hoặc thuốc mỡ có tác dụng giảm sưng, đỏ và giúp dưỡng ẩm, làm mềm mại da.

Khắc phục các triệu chứng khác bằng sản phẩm thảo dược

Một trong các thảo dược đã được ông cha ta sử dụng từ lâu để điều trị bướu cổ đó là hải tảo. Hải tảo có tên gọi khác là rong mơ, rong biển, ngoài tác dụng điều hòa miễn dịch, ổn định hoạt động của tuyến giáp còn có tác dụng trong việc khắc phục các triệu chứng của bệnh bướu Basedow như: ổn định rối loạn cholesterol máu, ổn định tim mạch, làm mềm và làm nhỏ khối bướu. Ngoài hải tảo thì ba chạc, khổ sâm cũng được biết đến là vị thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau ở bướu Basedow. neem (hay còn gọi là xoan Ấn Độ) có tác dụng trong điều hòa hệ miễn dịch và ổn định tim mạch tương tự như hải tảo, vai trò này có ý nghĩa quan trọng trong việc khắc phục triệu chứng tim mạch thường thấy ở người bướu Basedow… Các vị dược liệu quý này đã được sử dụng và bào chế trong viên nén Ích Giáp Vương, sản phẩm thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp trong đó có bướu Basedow. Để tăng hiệu quả khắc phục triệu chứng của bệnh Basedow người mắc nên sử dụng liên tục mỗi đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp của anh Tuyển (sinh năm 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh là một ví dụ điển hình cho hiệu quả của Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị bướu cổ. Anh Tuyển chia sẻ: “Tôi uống Ích Giáp Vương với liều 4 viên/ ngày chia 2 lần. Dùng sản phẩm này được 3 tháng, tôi thấy sức khỏe chuyển biến rõ rệt: người khỏe mạnh, hết mệt mỏi, chân tay không còn tê, bướu mỡ bên phải cổ xẹp xuống, giảm kích thước đáng kể. Khi lao động nặng thì tôi chỉ cần nghỉ ngơi một lúc sẽ lấy lại được sức khỏe ngay. Người tôi không còn nóng như trước và tình trạng ra mồ hôi cũng hết”. Đây quả thật là một tin mừng cho người bị các rối loạn tuyến giáp và người nhà. 

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

T. Ngọc