Vào lúc 14h30 ngày 12/12/2013, trên website www.tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề: “Giải pháp mới giúp tăng cường thính lực” với sự tham gia của GS.TS Ngô Ngọc Liễn - Nguyên Chủ tịch hội Tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trực tuyến và tham gia giao lưu bằng cách đặt câu hỏi ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.

Trong cuộc sống, đôi tai là cơ quan không thể thiếu để duy trì hoạt động giao tiếp giữa con người, giúp chúng ta hiểu nhau hơn. Tuy nhiên khi xã hội càng phát triển với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, từ đó tình trạng tiếng ồn ở các công trường, đường phố, nhà xưởng gia tăng.... Lúc này, tình trạng suy giảm thính lực không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà còn phổ biến ở người trẻ tuổi. Hay đơn giản hơn là thói quen nghe nhạc, xem ti vi với âm lượng lớn cũng khiến thính lực bị ảnh hưởng.

 

 GS.TS Ngô Ngọc Liễn – Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tai mũi họng

Người bị suy giảm thính lực không dễ nhận ra căn bệnh của mình bởi quá trình suy giảm thính lực diễn ra âm ỉ, thậm chí nhiều trường hợp không gây đau đớn. Đôi khi người bị suy giảm thính lực còn bị người xung quanh hiểu lầm, trách móc khi không nghe rõ lời người khác nói. Những triệu chứng đầu tiên có thể là ù tai, lãng tai, nghe âm thanh nhỏ, không rõ ràng, xem ti vi hay nghe nhạc muốn mở âm lượng to. Càng như vậy thì tình trạng suy giảm thính lực càng trở nên trầm trọng hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm thính lực vĩnh viễn.

Việc sử dụng các dụng cụ chống ồn cho tai như bịt tai hay ốp tai là một giải pháp đối với những ai phải làm việc ở nơi có nhiều tiếng ồn. Đối với người cao tuổi, sử dụng máy trợ thính đang là phương pháp khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên, những dụng cụ này lại khá bất tiện, một số loại máy trợ thính nếu vệ sinh không đúng cách sẽ gây hỏng hóc, tốn kém tiền bạc.

Hiện nay, mặc dù đã có những nghiên cứu về phương pháp điều trị suy giảm thính lực nhưng kết quả đạt được vẫn còn hạn chế. Các thuốc thường sử dụng là thuốc tăng tưới máu vi mạch và tăng cung cấp ôxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, các chất chống ô xy hóa, chống viêm nhiễm, để tăng sức khỏe cho tai, tăng cường thính lực cho đôi tai. Mặt khác, theo y học cổ truyền, chức năng của thận thể hiện ra tai, thận khí kém thì tai ù, kém quá tai điếc. Do đó, để chữa tai ù, thính lực kém, tai điếc cần dùng thuốc bổ thận. Ngoài ra, người bệnh nên sử dụng thêm các thuốc hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết để tăng cường nuôi dưỡng thần kinh tai và dùng một số thuốc tiêu sưng viêm, giảm đau, tiêu độc giúp loại trừ các viêm nhiễm ở tai.

Bên cạnh đó, hiện nay, xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân suy giảm thính lực tin tưởng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm thảo dược, hiệu quả bền vững. Ưu điểm của các sản phẩm nguồn gốc thảo dược là có thể tác động vào tận gốc nguyên nhân gây suy giảm thính lực, giúp bồi bổ can thận, tăng tuần hoàn và cung cấp ôxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, tật điếc, ù tai, đau tai,… Do vậy, đây là một tin vui đối với các trường hợp bị suy giảm thính lực như: người cao tuổi, người làm việc thường xuyên trong môi trường tiếng ồn cao…

Ngay bây giờ, để được chuyên gia đầu ngành tư vấn, giải đáp thắc mắc về giải pháp mới giúp tăng cường thính lực, quý vị có thể tham gia chương trình giao lưu trực tuyến hoặc đặt câu hỏi tại website www.tuvansuckhoe24h.com.vn

    Thanh Hòa

Thực phẩm chức năng Kim Thính- sản phẩm thiên nhiên hàng đầu giúp hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực hân hạnh tài trợ chương trình này!