Bệnh Basedow là một nguyên nhân gây cường giáp thường gặp, nhất là ở phụ nữ độ tuổi từ 20 – 40. Hiện nay, chưa có cách điều trị bệnh Basedow triệt để mà chỉ cải thiện các triệu chứng. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về các phương pháp điều trị Basedow hay được sử dụng hiện nay.

Các phương pháp điều trị bệnh Basedow

Bệnh Basedow hay còn gọi là cường giáp Basedow, hiện nay chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, chủ yếu chỉ giảm các triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mắc. Sau đây là một số thuốc hay được sử dụng để điều trị bệnh Basedow:

- Thuốc chẹn beta: Những loại thuốc này, trong đó bao gồm propranolol, atenolol, metoprolol, thường sử dụng để giảm các triệu chứng của bệnh Basedow như tim đập nhanh, trống ngực. Nhóm thuốc này chỉ có tác dụng hạn chế tác dụng của hormone thyroxine lên hệ tim mạch mà không ảnh hưởng đến sự sản xuất hormone của tuyến giáp.

 Thuốc chẹn beta được sử dụng để điều trị nhịp tim nhanh cho bệnh nhân Basedow

Thuốc chẹn beta được sử dụng để điều trị nhịp tim nhanh cho bệnh nhân Basedow

- Thuốc kháng giáp: Bao gồm propylthiouracil và methimazole, có tác dụng ngăn chặn tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone. Thông thường, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc kháng giáp trong thời gian ít nhất một năm. Nhược điểm của thuốc kháng giáp đó là sự tái phát sau khi ngưng sử dụng và các tác dụng phụ đối với gan (thậm chí dẫn đến tử vong). Tác dụng phụ của propylthiouracil nghiêm trọng hơn nên nó thường chỉ được kê đơn trong trường hợp người bệnh không thể dung nạp được methimazole.

 Thuốc kháng giáp hay được sử dụng để điều trị bệnh Basedow

Thuốc kháng giáp hay được sử dụng để điều trị bệnh Basedow

- Liệu pháp iod phóng xạ: Khi người bệnh uống iod phóng xạ vào trong cơ thể, tuyến giáp sẽ thu nhận, sau đó, phóng xạ phát ra sẽ phá hủy các tế bào tuyến giáp, làm cho tuyến giáp nhỏ lại và giảm nhẹ được các triệu chứng của bệnh Basedow.

Nhược điểm của liệu pháp này đó là gây suy giáp vĩnh viễn và người bệnh sẽ cần phải điều trị bằng thyroxine sau đó. Hơn nữa, điều trị bằng iod phóng xạ có thể làm khiến bệnh mắt Basedow trở lên xấu đi. Tác dụng phụ này thường nhẹ và tạm thời, nhưng liệu pháp này không được khuyến khích nếu người bệnh đã có vấn đề về mắt từ trung bình đến nặng.

 

 Liệu pháp iod phóng xạ co thể sử dụng để điều trị bệnh Basedow

Liệu pháp iod phóng xạ co thể sử dụng để điều trị bệnh Basedow

- Phẫu thuật: Nếu không thể dung nạp được thuốc kháng giáp và liệu pháp iod phóng xạ, phẫu thuật tuyến giáp sẽ là một lựa chọn phù hợp. Biến chứng của mổ tuyến giáp đó là bị suy giáp, liệt dây thanh âm, suy tuyến cận giáp.

>>>XEM THÊM: TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LIỆU PHÁP IOD PHÓNG XẠ TRONG ĐIỀU TRỊ CƯỜNG GIÁP

Giải pháp cải thiện bệnh Basedow nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Như vậy, bài viết trên đã trình bày cho độc giả về một số thuốc để điều trị bệnh Basedow. Việc sử dụng thuốc tây không thể tránh khỏi được các tác dụng phụ, nhất là khi dùng lâu dài. Vì vậy, hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược để cải thiện bệnh Basedow.

Điển hình cho dòng sản phẩm này phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh Basedow. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng, cao huyết áp,… và hạn chế bệnh Basedow tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

 Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh Basedow

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh Basedow

Kinh nghiệm kiểm soát bệnh Basedow thành công của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương

Chị Phạm Thị Thanh Huyền (trú tại TP Thái Nguyên, SĐT: 0975 226 585) đã kiểm soát hiệu quả bệnh Basedow, suy giáp bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh Basedow từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có bệnh Basedow trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về tác dụng của các thành phần trong Ích Giáp Vương với các rối loạn về tuyến giáp

Hy vọng bài viết trên đã cho độc giả biết được về các thuốc điều trị bệnh Basedow và đặc biệt là giải pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này an toàn từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh Basedow cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Thùy Thanh