Cường giáp là tình trạng hoạt động quá mức của tuyến giáp, gây tiết quá mức hormone T3(liothyronin) và T4 (levothyroxin). Vậy bệnh cường giáp có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị tình trạng này là gì? Mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây để hiểu nhé!

Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không?

Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không? Câu trả lời đó là cường giáp không thể chữa khỏi hẳn. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có thể kiểm soát và giảm nhẹ được tình trạng này. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh lý này mang đến hiệu quả cao như: Phương pháp dùng thuốc, xạ trị và ngoại khoa. Tùy theo mức độ tiến triển của bệnh mà có phương pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên mỗi phương pháp cũng mang đến hiệu quả tùy theo cơ địa của từng người. Có những trường hợp điều trị cường giáp sau đó bị tái phát.

Khi bị cường giáp, người bệnh sẽ có một số biểu hiện như: Run tay, nhịp tim nhanh có khi đánh trống ngực, vã mồ hôi nhiều, sút cân và mệt mỏi. Ban đầu nếu bệnh ở tình trạng nhẹ thì phương pháp điều trị sẽ là giảm nhẹ triệu chứng.

Dưới đây là các phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh cường giáp:

- Phương pháp dùng thuốc

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị cường giáp đó là thuốc kháng giáp và thuốc ức chế hệ thần kinh giao cảm.

Thời gian điều trị bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Bạn có thể nhận thấy hiệu quả của phương pháp sau khi các biểu hiện của bệnh được cải thiện rõ rệt, chức năng hoạt động của tuyến giáp đã được ổn định.

Theo những kết quả điều trị trước đây thì có tới > 60% người bệnh đã khỏi bệnh trong đó số bệnh nhân tái phát sau khi ngưng điều trị là khoảng 30%. Có thể nhận thấy đây là một phương pháp mang đến hiệu quả cho bệnh nhân.

- Phương pháp ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa được áp dụng là phẫu thuật để cắt bỏ đi bộ phận tổn thương tuyến giáp hoặc loại bỏ toàn bộ tuyến giáp. Phương pháp này áp dụng các thành tựu của khoa học hiện đại, nhờ vậy chỉ có khoảng 1% có thể bị tai biến hoặc tổn thương đến giọng nói.

Ngoài ra tỷ lệ tái phát của phương pháp này chiếm khoảng 20%, mang đến hiệu quả cao, tuy nhiên chi phí dành cho cuộc phẫu thuật này thường khá cao.

3. Phương pháp xạ trị

Đối với các bệnh nhân cường giáp, xạ trị bằng iod phóng xạ là một phương pháp khá hiệu quả hiện nay. Liệu pháp này rất thích hợp với những bệnh nhân có thể trạng yếu, không đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên trị xạ sẽ không được sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc bệnh nhân nhỏ tuổi.

>>>Xem thêm: Cách nhận biết nhiễm độc giáp – một biến chứng của cường giáp

Kiểm soát cường giáp nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Như vậy, với những thông tin hữu ích bên trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi: Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không? Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tình trạng này hoàn toàn có thể chữa được.

Mặc dù, với các phương pháp điều trị hiện nay, cường giáp không thể khỏi hẳn nhưng người mắc có thể cải thiện các triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc sử dụng kết hợp thêm sản phẩm thảo dược. Một trong những sản phẩm đã được nhiều người mắc các rối loạn về tuyến giáp sử dụng có hiệu quả đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân gây cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm Ích Giáp Vương còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng,… và ngăn ngừa cường giáp tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

Cảm nhận của khách hàng

Chị Phạm Thị Thanh Huyền, (SĐT: 0975 226 585) đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương Tại Đây!

Đánh giá của chuyên gia

Để biết bệnh cường giáp có nguy hiểm không, có gây vô sinh không, mời các bạn cùng lắng nghe PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích trong video này nhé:

Xem thêm chuyên gia khác phân tích về vấn đề người mắc cường giáp nên ăn gì

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc về vấn đề bệnh cường giáp có chữa khỏi được không và đặc biệt là giải pháp an toàn giúp kiểm soát tình trạng này một cách hiệu quả từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).