Nếu bạn cảm thấy cổ sưng to, mệt mỏi, có vấn đề về giấc ngủ, thờ ơ, cân nặng thay đổi, suy giảm trí nhớ… hãy coi chừng bệnh tuyến giáp. Đây có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn chức năng tuyến giáp. Cần đi khám để được chẩn đoán chính xác trên lâm sàng. Khi đã được chẩn đoán, bệnh nhân cần kiên trì điều trị và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh cần thực hiện 10 bước dưới đây để kiểm soát bệnh tuyến giáp tốt hơn.

10 bước giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp tốt hơn

1. Cân bằng nội tiết tố tuyến giáp: Đây là việc đầu tiên giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế chuyên khoa là điều kiện giúp bệnh nhân sớm kiểm soát nồng độ hormon tuyến giáp của mình. Trong điều trị yêu cầu bệnh nhân kiên trì và phối hợp đầy đủ với bác sĩ.

2. Tránh căng thẳng thần kinh: Bạn nên tập thư giãn, không nên quá căng thẳng, có thể ảnh hưởng xấu đến bệnh tuyến giáp và làm bệnh nặng thêm.

 kiểm soát bệnh tuyến giáp

Lo lắng, căng thẳng làm nặng thêm tình trạng bệnh tuyến giáp

3. Khắc phục tình trạng trầm cảm và lo âu: Có thể nhờ đến các chuyên gia tư vấn, trị liệu tâm lý kết hợp với sự giúp đỡ của gia đình nếu tình trạng này trở nên nghiêm trọng.

4. Cân bằng hormon nội tiết của bạn: Một trong các nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh tuyến giáp là sự rối loạn nội tiết tố. Do đó, kiểm soát tốt hormon nội tiết bên cạnh điều trị bệnh tuyến giáp. Các rối loạn nội tiết này thường là nguyên nhân dẫn đến bệnh tuyến giáp ở phụ nữ. 

5. Chú ý nguy cơ tim mạch: Bệnh tuyến giáp rất dễ dẫn đến các bệnh lý tim mạch như: mỡ máu, cao huyết áp và các bệnh rối loạn chuyển hóa khác. Bệnh nhân cần được chú ý kiểm soát các vấn đề này.

6. Chú ý vấn đề giấc ngủ của bạn: Các vấn đề giấc ngủ thường gặp như: ngưng thở khi ngủ, ngủ chập chờn, mất ngủ, thiếu ngủ hay ngủ triền miên. Khi gặp các vấn đề này nên đi kiểm tra lại bệnh tuyến giáp và có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ giúp người bệnh ngủ tốt hơn.

7. Dinh dưỡng lành mạnh là điều cần thiết cho các bệnh tuyến giáp: Cần tăng cường lượng protein và giảm thiểu các loại chất béo. Kiểm soát cân nặng. Chế độ dinh dưỡng hợp lý vừa giúp hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch, vừa cải thiện được sức khỏe tim mạch của bạn.

8. Thể dục hợp lý: Các môn thể dục hợp lý cho bệnh tuyến giáp như: Aerobic, yoga, khí công…

9. Tránh các thực phẩm nhạy cảm: Đặc biệt là các thực phẩm chứa gluten như: lúa mỳ, lúa mạch, mạch đen, phụ gia trong các thực phẩm sẵn như đồ hộp…

10. Bổ sung thực phẩm tốt cho tuyến giáp mà người bị bệnh tuyến giáp nên biết bao gồm: vi lượng cần thiết cho tuyến giáp, chất chống oxy hóa, các vi chất khác tốt cho tuyến giáp và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp tuyến giáp làm việc hiệu quả hơn.

Ích Giáp Vương tăng cường kiểm soát bệnh tuyến giáp

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên bao gồm: Hải tảo, neem, bán biên liên, ba chạc… giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cho tuyến giáp, điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, giúp ổn định các rối loạn tuyến giáp. Bên cạnh đó, hải tảo còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho tuyến giáp như các loại vi lượng, khoáng chất… và nhiều vi chất khác, aginat giúp làm giảm mỡ máu; các thành phần trong sản phẩm hỗ trợ giúp giảm viêm, sưng ở bướu, và giúp ổn định tim mạch. Sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn và cho kết quả hỗ trợ điều trị tốt, trường hợp của anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM bị bướu đa nhân tuyến giáp là một ví dụ điển hình. Anhchia sẻ: "Tôi uống Ích Giáp Vương với liều 4 viên/ ngày chia 2 lần. Dùng sản phẩm này được 3 tháng, tôi thấy sức khỏe chuyển biến rõ rệt: người khỏe mạnh, hết mệt mỏi, chân tay không còn tê, bướu mỡ bên phải cổ đã xẹp xuống, kích thước cũng giảm đáng kể. Khi lao động nặng thì tôi chỉ cần nghỉ ngơi một lúc sẽ lấy lại được sức khỏe ngay. Người tôi không còn nóng như trước và tình trạng ra mồ hôi cũng hết".

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Do đó, bệnh nhân nên sử dụng Ích Giáp Vương kết hợp với chỉ định điều trị của bác sĩ giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp, đưa bệnh nhân nhanh chóng trở lại trạng thái bình giáp.

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Mr. Lâm