Iốt kali khi bổ sung vào muối ăn, nó trở thành phương tiện hiệu quả trong việc bổ sung lượng iốt cho cơ thể, thường không được cung cấp đầy đủ qua khẩu phần ăn hàng ngày và iodua kali là thuốc kháng giáp sưa nhất mà người ta biết đến cũng như công dụng phòng ngừa tuyến giáp nhiễm độc phóng xạ.

Việc thiếu hụt iốt gây rối loạn hormone tuyến giáp sẽ ảnh hưởng cho quá trình phát triển trí não, chậm lớn, nặng nề nhất là gây bướu cổ đơn thuần, chứng đần độn, câm, điếc. Chính lý do này mà trên thế giới đã triển khai chương trình “phòng chống rối loạn do thiếu iốt”- Trong đó có Việt Nam chúng ta. Xét về bản chất hóa học, dạng iốt có trong muối iốt cũng như nguyên tố iốt từ thực phẩm như rong biển, hải sản, cá biển, rau chân vịt, rau cần... cũng có tác dụng giống như iốt kali; Tuy nhiên khi dùng với mục đích phòng chống tác hại của phóng xạ thì không hiệu quả, vì liều lượng khá thấp (1 muỗng cà phê muối iốt chỉ chứa khoảng 400mcg nguyên tố iốt). Nhưng muốn dùng nhiều hơn lượng muối iốt cũng không thể, vì khó ăn (do độ mặn), và lượng Natri trong muối ăn khi dùng quá nhiều sẽ dẫn đến chứng cao huyết áp, thậm chí là ngộ độc.

Theo nghiên cứu của Bác sĩ thú y Med (Praha) trên những con dê bị bướu cổ. Ông tiến hành cho những con dê này sử dụng kali iodua tẩm với lúa mạch với liều 0,5g mỗi động vật/ngày  trong vòng 3 tuần. Sau 3 tuần nghiên cứu thì ông thây tuyến giáp bắt đầu thay đổi. Các khối u tuyến giáp trở nên mềm trở lại và từ tuần thứ 8 thì các khối u này đã teo và biến mất, trạng thái sinh lý của cơ quan đã trở về bình thường trong tuần thứ 11.

Để tăng cường tác dụng của Kali iodua trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tuyến giáp các nhà khoa học đã kết hợp cùng với Hải tảo là thành phần chính cùng với các dược liệu quý như Bán biên liên, khổ sâm, neem, Magie và bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng có tên là Ích Giáp Vương.

Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý của tuyến giáp như cường giáp, suy tuyen giap, viêm tuyến giáp và ung thư giáp cũng như phòng nhiễm độc giáp ngoài ra Ích giáp vương còn giúp làm giảm các triệu chứng cảu bệnh tuyến giáp như điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, tăng cường sức khỏe chống mệt mỏi đồng thời làm mềm khối u, giảm sưng đau các khối u.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER)