Hải tảo, được sử dụng làm thực phẩm và làm thuốc đặc biệt là các bệnh lý tuyến giáp (u tuyến giáp, suy giáp, cường giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần,...) ở nhiều nơi trên thế giới nhất là là Chấu Á trải từ Nhật Bản đến Philippin. Hải tảo còn có tên gọi là rong mơ, rau mã vĩ, rong biển, hải đới hoa, ô thái..., Ngày nay, dưới ánh sáng khoa học các nhà nghiên cứu đã kết hợp hải tảo cùng nhiều thảo dược để tạo ra viên uống Ích Giáp Vương giúp phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp như: U tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần, cường giáp (Basedow), suy giáp (viêm tuyến giáp Hashimoto),... hiêu quả.

Hải tảo - Thành phần chính trong Ích Giáp Vương đã được nghiên cứu giúp teo u, tốt cho tuyến giáp

Ở Việt Nam có tới gần 30 loài hải tảo phân bố rải rác ở các vùng biển và hải đảo thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên và Khánh Hòa.

Kể từ thời tiền sử, người Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng hải tảo như là một trong những thực phẩm chủ lực trong các bữa ăn hàng ngày. Năm 600 trước Công nguyên, Sze Teu đã viết: “Một số loài hải tảo là những đặc sản chỉ dùng để tiếp đãi thực khách, thậm chí cho bản thân các hoàng đế”. Có 21 loại hải tảo dùng trong nấu ăn ở Nhật Bản, trong đó có 6 loại hải tảo đã được dùng vào thế kỷ thứ 8. Tảo chiếm 10% trong các bữa ăn của người Nhật và nhu cầu tiêu thụ tảo tăng hàng năm. Ở phương Tây, hải tảo được xem như là loại thức ăn chữa bệnh, do đó nhu cầu tiêu thụ hải tảo tăng vào cuối thế kỷ 20.

Hải tảo có chứa nhiều chất vi lượng như i- ốt, muối alginat, chất béo, đường, sắt… Đặc biệt, hải tảo là 1 trong những loại thực phẩm rất giàu thành phần i-ốt, một chất rất cần thiết cho sức khỏe và sự hoạt động bình thường của tuyến giáp.

Tác dụng của hảo tảo được ghi chép nhiều trong các cuốn sách của cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo nghiên cứu hiện đại, hải tảo có tác dụng dược lý khá phong phú như: Tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể; chống suy giảm bạch cầu; chống phóng xạ; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; thúc đẩy quá trình ngưng tập hồng cầu, có tác dụng cầm máu.  

Bên cạnh đó, các nghiên cứu hoạt chất natri alginat và các thành phần đa đường chiết xuất được trong hải tảo có tác dụng chống khối u: nhóm nghiên cứu thực hiện trên đối tượng chuột nhắt trắng chia làm 2 nhóm nhóm dùng nước muối sinh lý và nhóm sử dụng natri alginat liều 200mg/kg sau 9 ngày thấy kích thước khối u giảm đạt 36.30% so với nhóm đối chứng.

Theo đông y, hải tảo có vị đắng, mặn, tính hàn, quy vào các kinh: phế, tỳ, thận, có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt. Vì vậy hải tảo giúp mềm khối u trong các trường hợp bướu cổ.

Ích Giáp Vương chứa thành phần chính hải tảo giúp hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp hiệu quả

Để tăng cường tác dụng của hải tảo trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp như cường giáp, suy giáp và ung thư tuyến giáp, các nhà khoa học đã dùng vị thuốc này làm thành phần chính, kết hợp với các dược liệu quý như bán biên liên, ba chạc, khổ sâm, neem, muối kali i-ốt… và bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng có tên là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương, giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng của các bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi… Đồng thời giúp làm mềm các khối u tuyến giáp, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp; ngăn chặn các chất độc có thể gây ra tình trạng nhiễm độc giáp.

Ich-Giap-Vuong-giup-cai-thien-cac-benh-ly-tuyen-giap-hieu-qua.webp

Ích Giáp Vương giúp cải thiện các bệnh lý tuyến giáp hiệu quả

icon-mua-ngay.webp

Ích Giáp Vương là sản phẩm chuyên biệt dành cho những người mắc các bệnh lý về tuyến giáp. Do vậy, nếu bạn hoặc người thân gặp phải các vấn đề liên quan đến tuyến giáp, hãy lựa chọn sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương sớm nha!

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương - Suy giáp, cường giáp, bướu to; Bình ổn tuyến giáp lo chi bệnh này, vui lòng liên hệ tổng đài:  0902207582 (ZALO/VIBER)