Câu hỏi: Mẹ cháu (55 tuổi) bị bướu cổ đơn thuần, ngày càng to lên và nhìn thấy rõ. Một người láng giềng từng bị như mẹ cháu đã khuyên mẹ cháu nên dùng Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị bướu cổ. Xin hỏi, mẹ cháu có thể sử dụng sản phẩm này không? (Hoàng Thị Hoài, Hà Giang).

Trả lời: Bệnh bướu cổ là tình trạng xuất hiện một khối u lồi ở vùng cổ. Hầu hết bệnh bướu cổ phát sinh từ các bệnh tuyến giáp như: bướu giáp đơn thuần, viêm tuyến giáp, bệnh basedow hoặc ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, các bệnh này thường có tỷ lệ mắc khác nhau, phổ biến nhất là bướu giáp đơn thuần, chiếm khoảng 80% trong những người mắc bệnh bướu cổ. Do vậy, bệnh bướu cổ theo cách gọi thông thường cũng chính là tên gọi của bướu giáp đơn thuần.

Nguyên nhân gây bướu cổ là do thiếu i-ốt. Đây là một nguyên tố vi lượng rất cần thiết để tổng hợp các hormon giáp trạng. Khi không đủ i-ốt, tuyến giáp có phản ứng nảy sinh tự nhiên đó là tăng cường bắt giữ i-ốt trong máu để tối đa tổng hợp hormon cho nhu cầu cơ thể. Theo phản ứng dây chuyền này, tuyến giáp sẽ tự to ra để khả năng lưu trữ i-ốt là cao nhất. Chính vì thế, chỉ cần giảm i-ốt, tuyến giáp sẽ có phản ứng to lên. Ngoài ra, bệnh basedow và ung thư tuyến giáp cũng làm xuất hiện bướu cổ, nhưng chủ yếu liên quan tới hệ miễn dịch tuyến giáp.

ích giáp vương - rối loạn tuyến giáp (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Trong điều trị bướu cổ nói riêng hay các bệnh lý của tuyến giáp nói chung, Tây y thường dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, việc dùng thuốc lâu dài ít nhiều sẽ gây tác dụng phụ, chưa kể nguy cơ biến chứng cũng có thể xảy ra. Đối với những người lựa chọn giải pháp phẫu thuật, việc điều trị cũng rất tốt kém, ngoài ra còn có thể bị suy giáp sau phẫu thuật.

Bướu cổ đơn thuần không chỉ khiến cản trở trong sinh hoạt hằng ngày mà còn gây mất thẩm mỹ. Bệnh có nhiều nguyên nhân, nhưng đa số là do thiếu i-ốt trong dinh dưỡng hàng ngày hoặc ăn những thực phẩm làm cản trở sự hấp thu i-ốt. Vì vậy, việc bổ sung i-ốt là cần thiết trong điều trị căn bệnh này, mà sử dụng Ích Giáp Vương như bạn đề cập là một giải pháp hay và phù hợp.

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, với thành phần chính là hải tảo rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác, giúp làm mềm, giảm viêm, giảm sưng, giảm đau ở các khối u tuyến giáp; điều hòa hormon tuyến giáp, ổn định hệ miễn dịch; phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://benhbuouco.info để biết thêm thông tin.