Bướu cổ là một sự mở rộng bất thường của tuyến giáp. Tuyến giáp là một tuyến bướm được tìm thấy ở cổ, ngay bên dưới quả táo của Adam. Trong khi một số bướu không đau, không có biểu hiện gì, một số bướu kích thước lớn, phát triển nhanh có thể trở nên đủ lớn để gây ho, đau họng, hoặc các vấn đề về hô hấp. Hãy tham khảo các cách  để điều trị và giảm kích thước của bướu cổ an toàn và hiệu quả dưới đây!

Bướu cổ là gì?

Bướu cổ là một bất thường của tuyến giáp, nhưng thường lành tính, là sự tăng trưởng trong tuyến giáp. Bướu cổ có thể không làm thay đổi chức năng tuyến giáp, cũng có thể gây tình trạng giảm hoặc tăng nồng độ hormon tuyến giáp.

- Bướu cổ thường không đau, nhưng có thể gây ho, khó thở, khó nuốt, tê liệt cơ hoành..

- Điều trị phụ thuộc vào kích cỡ của bướu cổ và các triệu chứng người bệnh gặp phải, cũng như các dấu hiệu phát triển bất thường của bướu cổ.

- Để biết được bạn có bị bướu cổ hay không, hãy để ý các triệu chứng dưới đây:

+ Sưng to vùng cổ có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc sờ nắn vùng cổ, nhất là khi bạn ngước cổ lên và nhìn vào gương.  

+ Cảm giác vướng, nghẹn trong cổ họng.

+ Ho.

+ Khàn tiếng.

+ Khó nuốt.

+ Khó thở.

4 cách giảm kích thước bướu cổ hiệu quả

Cách 1: Sử dụng iốt phóng xạ để thu nhỏ lại tuyến giáp mở rộng. 

Trong một số trường hợp, iốt phóng xạ có thể được sử dụng để điều trị một tuyến tuyến giáp mở rộng.

-         Iốt được uống trực tiếp và đi vào tuyến giáp qua máu, chúng tấn công phá huỷ các tế bào tuyến giáp, giúp giảm kích thước bướu cổ. Phương pháp điều trị này là phổ biến ở Châu Âu, và cách sử dụng nó bắt đầu từ những năm 1990.

-         Ưu điểm: Việc điều trị có hiệu quả với 90% bệnh nhân giảm 50 - 60% kích cỡ và khối lượng bướu cổ sau 12 đến 18 tháng.

-         Nhược điểm: Việc điều trị này có thể gây ra tình trạng suy giáp nhưng rất hiếm và thường xuất hiện trong hai tuần đầu sau khi điều trị. 

Cách 2: Sử dụng thuốc. 

Thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp cũng là chỉ định thường gặp trong điều trị để giảm kích thước bướu cổ.

-         Hormon tuyến giáp tổng hợp khi vào cơ thể sẽ làm chậm sự giải phóng hormon TSH của tuyến yên, đây là cơ chế phản ứng bù của cơ thể, việc này có thể giúp làm giảm kích thước của bướu cổ.

-         Nhược điểm: Một số trường hợp không đáp ứng với điều trị. Kích thước bướu cổ không được cải thiện. Ngoài ra, cũng tiềm ẩn nguy cơ gặp phải các triệu chứng của tăng năng tuyến giáp như đau ngực, nhịp tim tăng lên, đổ mồ hôi, nhức đầu, mất ngủ, tiêu chảy, buồn nôn và chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

-         Ưu điểm: Hormon thay thế tuyến giáp thường được dung nạp tốt ở bệnh nhân. Dễ thực hiện.

Cách 3: Xem xét phẫu thuật. 

Bướu cổ có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Cuộc giải phẫu mất khoảng bốn tiếng đồng hồ và thời gian hồi phục sức khỏe nhanh.

-         Nếu bướu cổ kích thước lớn gây chèn ép vùng cổ và thực quản, dẫn đến khó thở và các chứng nghẹt thở ban đêm, thì nên làm phẫu thuật để loại bỏ.

-         Phẫu thuật cũng được thực hiện đối với bướu cổ nghi ngờ hoặc được chẩn đoán là ung thư tuyến giáp.

-         Vấn đề thẩm mỹ cũng được nhiều bệnh nhân xem xét để lựa chọn phẫu thuật để loại bỏ.

-         Nhược điểm: Người bệnh có khả năng phải sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp suốt đời sau phẫu thuật. Ngoài ra, cũng cần chú ý một số biến chứng sau phẫu thuật như: khàn giọng, mất giọng, hạ canxi huyết…

Cách 4: Sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Các bướu cổ kích thước vừa và nhỏ, đã được chẩn đoán lành tính và chưa gây nhiều triệu chứng trên các cơ quan thì người mắc hoàn toàn có thể tham khảo biện pháp sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

-         Bướu cổ lành tính bao gồm: bướu nhân tuyến giáp, bướu nang tuyến giáp, bướu đa nhân tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần, phình giáp lan tỏa thể bình giáp đều có thể sử dụng Ích Giáp Vương giúp cải thiện và giảm kích thước bướu cổ.

-         Ưu điểm: Sản phẩm thảo dược nên Ích Giáp Vương không gây tác dụng phụ trên dạ dày, gan, thận, cũng như không gây ra tình trạng tăng năng tuyến giáp. Sản phẩm được bào chế dạng viên nén bao phim rất tiện dùng, nên người mắc có thể dễ dàng sử dụng tại nhà hoặc mang theo khi đi công tác. Hiệu quả sử dụng sản phẩm được ghi nhận tốt sau 3-6 tháng sử dụng.

Ích Giáp Vương là sản phẩm thảo dược chứa hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem… đã được nhiều người bị bướu cổ lành tính sử dụng và cho thấy hiệu quả giảm kích thước bướu cổ hiệu quả chỉ trong 3 tháng.

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu giáp của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh vội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dẫn hết, kích thước khối bướu giảm đáng kể... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Ích Giáp Vương cũng là sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao:

Chuyên gia Nguyễn Huy Cường nói gì về tác dụng của ÍCh Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp

Sản phẩm cũng vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn: “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” và “Sản phẩm uy tín, chất lượng và an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”.

Để được tư vấn về bệnh bướu nhân keo tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER)