Thưa bác sĩ e bị bứu cường giáp, và mổ xong được 1 năm thì ra suy giáp. Hiện tại chỉ số của e là T3: 2.56 pg/mL ; T4: 8.43 pg/mL ; TSH: 15.644 mIU/L . Vì e bị u buồng trứng phải phẩu thuật nên bác sĩ chuyên khoa bứu cho e uống thuốc 2 tuần trước để phẩu thuật mổ nội soi u buồng trứng. Vậy thưa bác sĩ cho e hỏi chỉ số t3, t4, tsh của e phải như thế nào mới mổ u được( vì bác sĩ nói chỉ số trên của e không gây mê được). E xin chân thành cảm ơn ạ!
Trả lời:

chào bạn, 

Bướu cường giáp là tình trạng tăng năng của tuyến giáp, gây nhiều biến chứng trên các cơ quan. Tình trạng suy giáp sau phẫu thuật là tình huống dễ gặp. Sau phẫu thuật, tuyến giáp bị tổn thương không hồi phục, chức năng tuyên giáp không đảm bảo, đây là nguyên nhân dẫn đến suy giáp với biểu hiện là TSH tăng cao trong khi chỉ số T3, T4 giảm mạnh. Hormon tuyến giáp có vai trò quan trọng đối với cơ thể, giúp cơ thể đảm bảo được các chức năng chuyển hóa cũng như tác động đến hoạt động của nhiều cơ quan trong đó có tim mạch. Do đó, cần bổ sung hormon tuyến giáp với liều phù hợp để đưa nồng độ các chất này về ngưỡng an toàn trước khi tiến hành gây mê phẫu thuật. 

Do đó, bạn nên tích cực điều trị để kiểm soát suy giáp. Tình trạng suy giáp hoàn toàn có thể được kiểm soát bằng thuốc bổ sung hormon tuyến. Bạn không nên quá lo lắng.

chúc bạn sức khỏe!