Thưa bác sĩ: năm nay em 40 tuổi, em có đi khám cách đây 2 năm tại bệnh viện nôi tiết, em bị nhiễm độc giáp, gây lồi mát nặng..hiên nay em vaÃN BI LỒI MẮT EM PHẢI CHỮA TRỊ THẾ NÀO ? bs cho em loi khuyên! em xin cảm ơn1
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn bị cường giáp và đã có biến chứng lồi mắt, hay còn gọi là bệnh basedow (cường giáp có lồi mắt) Tình trạng lồi mắt là do nhãn cầu bị lệch ra khỏi trục. Không biết hiện giờ tình trạng bệnh lý của bạn như thế nào, đã được kiểm soát hay chưa? Để điều trị lồi mắt đạt hiệu quả cao thì tốt nhất là phải điều trị được nguyên nhân, đó là chứng cường giáp, điều trị để mức nồng độ hormon tuyến về mức an toàn. Tùy thuộc vào mức độ bệnh, cũng như tình trạng lồi mắt bạn có thể điều trị biến chứng lồi mắt:

Thuốc: Các loại thuốc Corticoides liều cao như Prednisone, tuy nhiên cần chú ý khả năng dung nạp thuốc. Biến chứng  hay gặp nhất của việc sử dụng thuốc là viêm loét dạ dày có thể gây xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước.

Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt: tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả điều trị lồi mắt trong giai đoạn sớm và không có tác dụng trong giai đoạn sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Điều trị bằng phẫu thuật: Được sử dụng cho những trường hợp thất bại với điều trị bằng Corticoides và xạ trị

Việc điều trị và phương pháp điều trị phải được chỉ định và tiến hành của bác sĩ. Do đó bạn nên kiên trì điều trị bệnh, các bác sĩ khám trực tiếp sẽ hướng dẫn cho bạn cách trữa trị tốt  nhất cho bạn

Chúc bạn sức khỏe!