thưa bác sĩ cháu mổ basedow đc 2 tháng mà chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn và sụt cân. cho cháu hỏi là có phải cháu bị lại hay không ạ
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn năm nay bao nhiêu tuổi? bạn sụt mấy cân? Việc sụt cân sau phẫu thuật có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm việc ăn uống kém sau phẫu thuật, thể trạng giảm, vấn đề tâm lý...Do đó chỉ dựa vào việc sụt cân thì cũng không đủ để nói có bị tái phát hay không. Bệnh Basedow là một trong các bệnh tuyến giáp cần điều trị kiên trì, bệnh không được kiểm soát có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Sau phẫu thuật các triệu chứng của bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên đây cũng là một trong các bướu có khả năng tái phát cao sau phẫu thuật. Người bệnh sau phẫu thuật không được chủ quan, cần tái khám sau mổ định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh. Bên cạnh việc tái phát còn cần chú ý tình trạng suy giáp sau phẫu thuật. 

Sau phẫu thuật, bạn đã tái khám lần nào chư? Tốt nhất là bạn nên đi tái khám, để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất và sớm có hướng khắc phục cho hiệu quả. 

Chúc bạn sức khỏe!