Chào bác sĩ, cách đây 1 tuần mẹ em đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh phình giáp đa hạt hai thùy và nói rằng kích thước nhỏ nên không cần điều trị gì cả, đang theo dõi thêm. Bác sĩ cho em hỏi: Phình giáp đa hạt hai thùy là bệnh gì? Khi nào thì cần mổ ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:

Phình giáp đa hạt hai thùy là bệnh gì?

Chào bạn, phình giáp đa hạt hai thùy là hiện tượng mô tuyến giáp phát triển vượt quá mức cho phép, khiến vùng cổ phình to bất thường, xuất hiện các “hạt” tuyến giáp ở cả hai thùy trái và phải, có thể có hoặc không kèm theo rối loạn chức năng tuyến.  

Hầu hết các “hạt” tuyến giáp gây ra bệnh phình giáp đa hạt hai thùy là u lành tính không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên các khối u này cần được thăm khám, kiểm tra theo định kỳ. Nếu u có dấu hiệu phát triển to ra, gây chèn ép ảnh hưởng đến vấn đề về hô hấp, giọng nói, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho người bệnh các phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay, việc điều trị phình giáp đa hạt hai thùy có thể theo nội hoặc ngoại khoa.  Trong nội khoa thường sử dụng các thuốc ức chế sự phát triển của mô tuyến giáp kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ làm tiêu, mềm khối u. Bên cạnh đó, nếu khối u tuyến giáp sản xuất quá nhiều lượng hormone tuyến giáp có thể được điều trị bằng liệu pháp iod phóng xạ. Iod phóng xạ có tác dụng thu nhỏ tuyến giáp, giảm lượng hormone dư thừa.

Sau khi điều trị nội khoa 6 - 12 tháng mà không hiệu quả hoặc bướu to có biến chứng chèn ép các cơ quan khác gây khó thở, khó nuốt thì người bệnh sẽ được chỉ định các phương pháp ngoại khoa như phẫu thuật hoặc chiếu laser. Một trong những biến chứng hay gặp nhất của mổ tuyến giáp đó là suy giáp. Vì vậy, sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ phải bổ sung hormone tuyến giáp tổng hợp suốt đời.

phinh-giap-da-hat-hai-thuy-la-hien-tuong-mo-tuyen-giap-phat-trien-vuot-qua-muc-cho-phep-khien-vung-co-phinh-to-bat-thuong.webp

Phình giáp đa hạt hai thùy là hiện tượng mô tuyến giáp phát triển vượt quá mức cho phép, khiến vùng cổ phình to bất thường

>>>Xem thêm: Bướu giáp đa nhân là gì?

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện phình giáp đa hạt hai thùy hiệu quả

Do các phương pháp điều trị ngoại khoa như phẫu thuật có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nên chỉ dùng khi các thuốc nội khoa không phát huy tác dụng. Trường hợp của bạn kích thước khối phình giáp còn nhỏ nên chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện và sử dụng các sản phẩm giúp tiêu khối u bướu, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, KI và MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp khối bướu cổ tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị bướu cổ mà phải phẫu thuật, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế bướu phát triển trở lại sau phẫu thuật. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp cho tình trạng bướu cổ, giúp làm giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật một cách an toàn, hiệu quả.

ich-giap-vuong-giup-mem-khoi-u-khoi-buou-nhan-do-do-co-the-giup-thu-nho-lam-xep-khoi-buou-co-tuyen-giap.webp

Ích Giáp Vương giúp mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp khối bướu cổ tuyến giáp

Cảm nhận của người dùng Ích Giáp Vương

Mệt mỏi, nghẹt thở vì bị BƯỚU TUYẾN GIÁP, ông Vũ Ngọc (ở số 133 đường Hữu Hưng, Tổ dân phố Tó, phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã cải thiện tình trạng bệnh sau 2 tháng dùng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Cùng nghe ông Ngọc chia sẻ về quá trình cải thiện bệnh trong video sau:

Bị bướu cổ từ khi mới 17 tuổi, suốt 40 năm nay bà Hiệu (Long Biên-Hà Nội) lặn lội khám chữa nhiều nơi nhưng vẫn không hiệu quả. Tình trạng chỉ cải thiện khi bà biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương.

Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho độc giả về thắc mắc phình giáp đa hạt hai thùy là bệnh gì và phương pháp giúp cải thiện bệnh lý này an toàn hiệu quả từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod

nut-dat-mua-ich-giap-vuong.webp

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài 0902207582 (ZALO/VIBER).