Cách đây 1 tháng cháu đi khám bệnh, với triệu chứng khó thở, hồi hộp, đau ngực, tay rất run, cháu được xét nghiệm máu, siêu âm tuyến giáp thì được chẩn đoán bướu cổ basedow, có dấu hiệu suy tim. Xin hỏi, trường hợp của cháu phải điều trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn.

Bệnh cường giáp basedow xuất hiện do tuyến giáp hoạt động quá mức dẫn đến hàm lượng hormone tuyến giáp tăng cao trong máu gây ra những tổn hại về mô và chuyển hoá trong cơ thể. Bệnh đến nay chưa rõ nguyên nhân, nhưng đã tìm ra yếu tố tự miễn ở các bệnh nhân basedow.

Nguy hiểm: biến chứng suy tim ở người bệnh basasedow

Người bệnh basedow thường có triệu chứng như bạn đang gặp phải như khó thở, hồi hộp, đau ngực, tay run. Ngoài ra, siêu âm tuyến giáp phát hiện có bướu giáp lớn, thường lan tỏa, tương đối đều, mềm, đàn hồi hoặc hơi cứng. Đặc biệt, ở người bệnh basedow có hội chứng nhiễm độc giáp khi nồng độ hormone tuyến giáp tăng cao với biểu hiện trên tim mạch, cụ thể là nhịp tim nhanh, loạn nhịp khó thở khi gắng sức lẫn khi nghỉ ngơi, trường hợp nặng suy tim loạn nhịp, phù phổi, gan to, phù hai chi dưới. Bạn đã có triệu chứng suy tim thì cần điều trị tích cực để cải thiện tình trạng bệnh.

Điều trị basedow có dấu hiệu suy tim an toàn

Để điều trị bệnh basedow, các phương pháp điều trị bao gồm: nội khoa, phẫu thuật hoặc xạ trị bằng I131. Tuy nhiên, trước tiên người bệnh sẽ được điều trị nội khoa tích cực bằng thuốc kháng giáp tổng hợp để bảo tồn tuyến giáp. Trường hợp của bạn có kèm suy tim thì sẽ được kết hợp cùng các thuốc hỗ trợ chức năng tim. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp để hạn chế tác dụng của hormon tuyến, bệnh nhân basedow nên chú ý đến vấn đề tăng cường miễn dịch, để điều hòa các rối loạn tự miễn gây bệnh. 

Do đó, với trường hợp của bạn thì cần sử dụng thuốc điều trị bướu cổ basedow và suy tim theo đơn của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn sử dụng dòng sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương. Sản phẩm bao gồm các vị thuốc thảo dược giúp điều hòa miễn dịch, giúp tăng hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng của bệnh bướu cổ basedow. Đồng thời sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần hải tảo, neem, còn giúp điều hòa hoạt động tim mạch nên có thể hỗ trợ cho chức năng tim, đặc biệt sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ do đó bạn có thể yên tâm sử dụng theo đợt từ 3 đến 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân cường giáp sử dụng Ích Giáp Vương cho hiệu quả tích cực. Điển hình như trường hợp của anh Lê Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) may mắn biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương và thoát khỏi cường giáp Basedow sau 3 tháng sử dụng. Anh chia sẻ: “Tôi uống 4 viên/ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả. Các chỉ số xét nghiệm cũng dẫn trở về mức bình thường”. Dưới đây là chia sẻ của anh về quá trình điều trị bệnh.


Anh Hữu Anh vui vẻ tâm sự

Sản phẩm Ích Giáp Vương được nhiều chuyên gia nội tiết đánh giá cao về tác dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp:

PGS. TS. Trần Đình Ngạn - Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-thận-Khớp và Nội tiết, bệnh viện Quân Y 103, đánh giá tác dụng Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp:

Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” Và “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”.

cúp giải thưởng Ích giáp vương

bằng khen giải thưởng

Cúp và bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương

Tháng 10 năm 2017, Ích Giáp Vương vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu gia đình tin dùng do Bộ lao động thương binh và xã hội bình chọn. 

Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương liên hệ hotline 0917 211 556!

Chúc bạn sức khỏe!