Xin chào bác sĩ. Em bị chuẩn đoán là ung thư tuyến giáp và đã mổ tuyến giáp thùy trái được 10 tháng .Hiện tại hàng ngày em điều uống 1 viên Berlthyrox 100. Nay em muốn ngừa ung thư tái phát thì em có thể dùng ích giáp vương được không? Và uống khoảng bao lâu thì ngừa được bệnh. Hồng Hạnh
Trả lời:

Chào bạn! Ung thư tuyến giáp là một trong ít tỷ lệ khối u ác tính của tuyến giáp. Khi được chẩn đoán là ung thư thì biện pháp chữa trị chủ yếu là phẫu thuật. Phuật thuật cắt bỏ tuyến giáp sẽ dẫn đến một tình trạng thiếu hụt hormon tuyến giáp nên việc bổ sung bằng thuốc nội tiết Berlthyrox là điều chắc chắn. Bạn phải duy trì sử dụng để bổ sung hormon tuyến giáp cho cơ thể. Còn về vấn đề bạn hỏi là sử dugnj sản phẩm Ích Giáp Vươgn để phòng ngừa tái phát là hoàn toàn được. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thiện nhiên, trong đó có thành phần chính hải tảo có tác dụng điều hòa miễn dịch, cung cấp iod và các vi lượng cần thiết, tốt cho ổn định hoạt động của hormon tuyến giáp trong cơ thể.

Nếu bạn đã phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến giáp, điều đó không có nghĩa là đã hết nguồn bệnh. tuyến giáp có cấu tạo khá phức tạp, liên quan đến nhiều cơ quan và tuyến cận giáp ở vùng cổ, nên nguy cơ sót lại các tế bào và lay lan ra các tổ chức lân cận. Nên việc phòng ngừa tái phát và tăng cường sức khỏe bản thân nói chung là rất cần thiết. Việc phòng ngừa thì bạn có thể sử dụng lâu dài theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đây là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn cho người sử dụng lâu. Một điều quan trọng cuối cùng là bạn phải tái khám thường xuyên mỗi 6 tháng để sớm pahst hiện những bất thường của bệnh.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên nội tiết.