Trong Ích Giáp Vương có chứa hải tảo, trong đó, hải tảo lại là loại thực vật biển giàu iod. Vậy iod có vai trò như thế nào đối tuyến giáp và cơ thể? Tại sao trong sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần iod mà lại dùng được cho bệnh nhân cường giáp – một bệnh lý rất nhạy cảm với iod?
Trả lời:

Không ai trong chúng ta là không biết đến iod, nhưng có lẽ chúng ta cũng chưa tìm hiểu sâu về tác dụng của iod trong cơ thể. Iod cũng như nhiều khoáng chất khác mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được. Do đó, cần được cung cấp từ bên ngoài bằng thức ăn, nước uống, không khí.

Vậy, iod vào cơ thể sẽ đi đâu?

Các nghiên cứu đã cho thấy iod chiếm 65% trọng lượng phân tử T4, 50% trọng lượng phân tử T3. Trong đó, T4 (tetraiodothyronin) và T3 (triiodothyronin) là hai hormon chính của tuyến giáp. Tuy nhiên, iod trong tuyến giáp chỉ chiếm khoảng 75% iod trong toàn cơ thể, còn lại 25% iod trong cơ thể nằm ở các cơ quan khác như nước bọt, tuyến vú, dịch tiêu hóa, thận. Do đó, việc thiếu hụt iod trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh lý ở các cơ quan khác như ung thư tuyến vú, ung thư dạ dày…

Tại sao bệnh nhân cường giáp vẫn có thể dùng Ích Giáp Vương?

Iod trong sản phẩm Ích giáp Vương là iod trong hải tảo, KI, đây là loại ion iod an toàn hơn nhiều so với loại iod nguyên tố (I2), cũng tương tự như clo dưới dạng nguyên tố rất độc cho cơ thể nhưng lại là một phần quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể khi ở dạng ion.

Như vậy có thể thấy, dù là bệnh nhân cường giáp hay nhược giáp cũng cần iod để duy trì và ổn định hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Dù Bệnh cường giáp rất nhạy cảm với iod nhưng với việc sử dụng Ích Giáp Vương có hàm lượng ion iod khá là cao thì cũng không gây nguy hiểm hay các cơn bão giáp như iod nguyên tố. Trên thực tế cũng đã chứng minh là bệnh nhân bị cường giáp sau thời gian sử dụng Ích Giáp Vương đã cho thấy hiệu quả kiểm soát bệnh rất tốt. Đó là trường hợp của anh Lê Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã chẩn đoán bị cường giáp Basedow từ năm 2012. Anh điều trị tây y ổn định được gần 2 năm thì bệnh lại tái phát. Sau khi biết đến sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương anh kiên trì sử dụng vì biết đây là sản phẩm thảo dược nên không lo tác dụng phụ. Vậy mà, hiệu quả khiến anh bất ngờ: “Tôi uống Ích Giáp Vương 4 viên/ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể, các chỉ số xét nghiệm sau khi tái khám cũng trở về ngưỡng bình thường”.

Khoa học và thực tiễn đều cho thấy tác dụng hiệu quả và an toàn của sản phẩm Ích Giáp Vương cho hiệu quả kiểm soát bệnh và cải thiện các triệu chứng của cường giáp một cách an toàn và hiệu quả. Do vậy, bệnh nhân cường giáp nên kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương kiên trì để kiểm soát bệnh, cũng như phòng ngừa bệnh tái phát.

Chúc bạn sức khỏe!