Em (21 tuổi) đã đi khám và có kết luận là u nang keo tuyến giáp lành tính nhân lạnh, kích thước 3cm. Xin hỏi, em có cần thiết phải phẫu thuật không? Em đọc báo thấy sản phẩm Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp, em có thể sử dụng không? (Nguyễn Thị Nhật Lệ, Hà Nội).

 

Những người nang tuyến giáp lạnh rất dễ biến chứng thành ung thư tuyến giáp. Ngày nay, nhờ có các công nghệ chẩn đoán hình ảnh 4D, người ta có thể xem kỹ tình trạng bệnh tới từng tế bào, từng nang tuyến giáp. Nếu khối u nang không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, vấn để thẩm mỹ, giọng nói thì bạn không cần phải phẫu thuật. Còn nếu bạn muốn phẫu thuật, bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa có truyền thống như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108, Việt Đức, Nội Tiết… rất đáng tin cậy và an toàn. Có những biện pháp tích cực, đơn giản hơn như: chọc hút dịch trong tuyến giáp, hoặc bơm ethanol vào làm đông mạch máu nuôi nang, để nang xẹp và tiêu biến. Đây là những cách mà các phòng khám chuyên khoa đều có thể thực hiện được. Tôi hy vọng, bạn cần hiểu rõ căn bệnh của mình vì u tuyến giáp có rất nhiều mạch máu, sẽ phải cẩn trọng và tránh phẫu thuật tối đa nếu có thể.

ích giáp vương - bệnh bướu cổ (Ảnh minh họa) 

Ảnh minh họa.

Để hỗ trợ điều trị, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng có bán tại các nhà thuốc như Ích Giáp Vương. Sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giàu i-ốt và chất dinh dưỡng tự nhiên, kết hợp với các thành phần thảo dược như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem,… Ích Giáp Vương là công thức toàn diện giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý do rối loạn ở tuyến giáp như nhược, cường, bướu tuyến giáp, ung thư tuyến giáp; giảm đau, làm mềm khối u tuyến giáp; giúp điều hòa hormon tuyến giáp; phòng bệnh tái phát sau phẫu thuật mà không gây tác dụng phụ.

Nguồn: http://benhbuouco.info