Câu hỏi: Tôi (39 tuổi) đã phẫu thuật tuyến giáp cách đây 2 năm do bướu đã nhân hỗn hợp. Tuy nhiên, gần đây tôi lại thấy nghẹt cổ, khó thở nên đã đi khám lại thì được chẩn đoán bướu cổ tái phát. Trong thời gian này, tôi có dùng thuốc nội khoa kết hợp với Ích Giáp Vương thì tình trạng nghẹt cổ, khó thở đã giảm, khối u mềm hơn. Xin hỏi, tôi nên tiếp tục duy trì phác đồ như hiện tại hay phẫu thuật lần nữa để điều trị triệt để? (Lan Anh, Lào Cai).

Trả lời:

ích giáp vương - điều hòa rối loạn tuyến giáp (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Bướu đa nhân hỗn hợp tuyến giáp là trường hợp bướu giáp thường do chế độ ăn thiếu i-ốt hoặc do rối loạn chuyển hóa i-ốt có thể dẫn đến tình trạng cường giáp hay nhược giáp, tuy nhiên, đa phần là do nhược giáp. Khi điều trị bằng phẫu thuật, các bác sĩ thường cắt bỏ một phần tuyến giáp để đảm bảo hoạt động nội tiết của cơ thể sau này. Những trường hợp bướu cổ tái phát sau phẫu thuật không phải là hiếm bởi có những vùng tuyến giáp chưa phát triển khối u khi phẫu thuật lần đầu tiên. Nếu tình trạng khối bướu còn nhỏ và lành tính, bệnh nhân nên điều trị nội khoa bằng các thuốc thay thế Thyroxin để bổ sung hormon tuyến giúp giảm áp lực lên tuyến giáp, làm tuyến giáp nhỏ đi. Nếu khối bướu là ác tính, bệnh nhân buộc phải phẫu thuật. Tôi khuyên bạn tến tới các cơ sở chuyên khoa nội tiết để tiến hành chẩn đoán lại về tính chất khối u mới có thể quyết định phẫu thuật hay không.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, ngặn chặn bệnh tái phát, điển hình như Ích Giáp Vương mà bạn đã sử dụng hiệu quả cũng là một giải pháp đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay. Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giàu hoạt chất sinh học, kết hợp với các thành phần thảo dư­­ợc như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem,… Ích Giáp Vương là công thức toàn diện giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hormon tuyến giáp, điều hòa hệ thống miễn dịch, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, đặc biệt là bướu tuyến giáp. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài cùng thuốc nội khoa hoặc sau phẫu thuật tuyến giáp.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707    

Truy cập trang web: http://benhbuouco.info để biết thêm thông tin.