Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng giúp điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi chức năng tuyến giáp bị rối loạn, có thể gây ra các bệnh cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng, bướu lành tuyến giáp trạng và ung thư tuyến giáp trạng rất nguy hiểm. Trong đó, bướu cổ là bệnh điển hình ở bệnh lý tuyến giáp.

Bệnh bướu cổ là tình trạng xuất hiện một khối u lồi ở vùng cổ. Đặc biệt, khối u này nằm ngay vùng cổ trước vì khu vực này có những cấu trúc dễ phát sinh thành bướu như tuyến giáp, ống giáp móng bẩm sinh. Hầu hết bệnh bướu cổ phát sinh từ các bệnh tuyến giáp như bướu giáp đơn thuần, viêm tuyến giáp, bệnh basedow hoặc bệnh ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, các bệnh này thường có tỷ lệ mắc khác nhau, phổ biến nhất là bướu giáp đơn thuần, chiếm khoảng 80% trong những người mắc bệnh bướu cổ. Do vậy, bệnh bướu cổ theo cách gọi thông thường cũng chính là tên gọi của bướu giáp đơn thuần.

ích giáp vương - giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân gây bướu giáp đơn thuần là do thiếu i-ốt gây ra. Đây là một nguyên tố vi lượng rất cần thiết để tổng hợp các hormon giáp trạng. Khi không đủ i-ốt, thì tuyến giáp có một phản ứng nảy sinh tự nhiên đó là tăng cường bắt giữ i-ốt trong máu để tối đa tổng hợp hormon cho nhu cầu cơ thể. Theo phản ứng dây chuyền này, tuyến giáp sẽ tự to ra để khả năng lưu trữ i-ốt là cao nhất. Chính vì thế, chỉ cần giảm i-ốt là tuyến giáp có thể có phản ứng to lên. Ngoài ra, bệnh basedow và ung thư tuyến giáp cũng làm xuất hiện bướu cổ, nhưng chủ yếu liên quan tới hệ miễn dịch tuyến giáp.

Trong việc điều trị bướu cổ nói riêng hay các bệnh lý của tuyến giáp nói chung, Tây y thường dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, việc dùng thuốc lâu dài ít nhiều sẽ gây tác dụng phụ cho cơ thể, chưa kể nguy cơ biến chứng cũng có thể xảy ra. Đối với những người lựa chọn giải pháp phẫu thuật, việc điều trị cũng rất tốt kém, ngoài ra còn có thể bị suy giáp sau phẫu thuật.

Trong khi đó, Đông y sử dụng những dược liệu thiên nhiên để điều trị bởi những ưu điểm như: An toàn cho cơ thể người bệnh khi điều trị lâu dài; bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là xu thế trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý tuyến giáp ngày nay. Vừa qua, tại hội thảo khoa học ở Hà Nội, các giáo sư, bác sĩ đã trao đổi một phương pháp ưu việt từ thiên nhiên cho các bệnh lý tuyến giáp, trong đó có bướu tuyến giáp, là sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giàu i-ốt và chất dinh dưỡng tự nhiên, kết hợp với các thành phần thảo dược quý khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem,… Ích Giáp Vương là công thức toàn diện giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, phòng ngừa các bệnh lý do rối loạn ở tuyến giáp như bướu cổ (bướu tuyến giáp), ung thư tuyến giáp, nhược giáp, cường giáp; giảm đau, làm mềm khối u tuyến giáp; giúp điều hòa hormon tuyến giáp.

Bên cạnh việc sử dụng Ích Giáp Vương, người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần cải thiện triệu chứng, ổn định hệ miễn dịch và nâng cao sức khoẻ cho tuyến giáp.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để cập nhật những thông tin về bệnh bướu cổ, rối loạn tuyến giáp, xin mời truy cập trang web: benhbuouco.info.

  Hồng Quân