Thông thường sau khi mổ cắt bỏ bướu cổ. Bệnh nhân có thể xuất viện sau 3-5 ngày tùy thuộc mức độ lớn nhỏ của bướu và có các bệnh khác đi kèm hay không? Ngoài ra với bệnh nhân lớn tuổi, để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, thời gian nằm bệnh viện cần kéo dài hơn, có thể từ 7-10 ngày.

Trong thời gian hậu phẫu và 30 ngày sau mổ, bệnh nhân có thể còn một số khó chịu nhỏ cần lưu ý:

-         Đau vết mổ, thường giảm đi khi uống thuốc giảm đau và hết hẳn sau 5-7 ngày.

-         Ho do viêm phổi hoặc viêm đường hô hấp trên. Ho làm bệnh nhân đau ít và không dám thở mạnh. Sẽ hết sau 3-4 ngày

-         Bầm tím vết mổ, thường hết sau vài ngày. Cần báo với bác sỹ để cho thêm thuốc tan máu bầm.

-         Do lý do giữ thẩm mỹ cho vết mổ, thông thường các vết mổ đều được khâu bằng chỉ tan. Một số khâu bằng chỉ không tan, sẽ được cắt chỉ sau 7 ngày.

-         Có một số trường hợp do bướu cổ lớn nên Bác sỹ có đặt dẫn lưu tại vết mổ. Dịch dẫn lưu có thể thấm băng và có màu hơi hồng. Không nên quá lo lắng. Dẫn lưu sẽ được rút sau 2-3 ngày

-         Vết mổ đỏ và hơi đau, có thể do viêm vết mổ. Bệnh nhân cần tái khám để được điều trị thích hợp.

-         Có thể ăn uống bình thường vào ngày hôm sau. Tuy nhiên cũng chỉ nên ăn các thức ăn nhẹ, dễ tiêu và ăn vừa phải, không nên ăn no quá.

Có thể đi làm hay đi học lại sau 7 ngày. Sinh hoạt bình thường sau 7 ngày. Không làm việc nặng trong 01 tháng. 

Bệnh viện Quốc tế Minh Anh

Điều trị bệnh lý tuyến giáp bằng sản phẩm thiên nhiên:

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn và hỗ trợ tăng cường chức năng tuyến giáp. Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt và chất dinh dưỡng tự nhiên, được kết hợp với các thành phần thảo dược như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem,… Ích Giáp Vương là công thức toàn diện giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý do rối loạn ở tuyến giáp như nhược, cường, bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp, giảm đau, làm mềm khối u tuyến giáp; giúp điều hòa hormon tuyến giáp.

Ích Giáp Vương là sản phẩm đầu tiên dẫn đầu trong dòng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tuyến giáp lâu dài, không gây tác dụng phụ và được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Để tăng cường hiệu quả điều trị, bệnh nhân bị rối loạn chức năng tuyến giáp nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần x 2 lần/ngày. Để nâng cao sức khỏe tuyến giáp và bảo đảm hoạt động ổn định của tuyến giáp thì dùng liều 1-3 viên/lần x 2 lần/ngày. Nên uống trước bữa ăn 30 phút và dùng 1 đợt liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.