Chào bạn.hnay mình đi khám sức khỏe tổng quát thì kết quả siêu âm tuyến giáp như sau:thuỳ phải có vài nhân echo kém. không tăng sinh mạch. Thuỳ trái có vài nhân echo kém. Dmax 8.2mm. không tăng sinh mạch. Eo giáp bình thường. Không hạch bất thường vùng cổ. Kết luận là đa nhân giáp 2 Thuỳ. T4 tự do: 1.09(tsbt: 0.7-1.48). TSH :3.4653(tsbt:0.35-4.94). Vậy cho hỏi mình bị bệnh có nặng lắm 0?co cần làm những xét nghiệm chuyên sâu xem lành hay ác tính 0?vì hnay bác sĩ 0 cho thuốc điều trị.minh cảm thấy lo lắng. Và trong vòng 9 tháng mình bị tăng 10kg dù ăn kiêng hoặc tập tục nhưng vẫn không giảm.viec tăng cân này có liên quan đến bệnh này 0?cảm ơn bạn nhiều nha!!!
Trả lời:

Chào bạn, Đối với trường hợp chỉ số T3, T4, TSH bạn không ghi rõ đơn vị tham chiếu nên chưa có kết luận chính xác bất thường. Để chuẩn đoán chính xác bị cường giáp, suy giáp hay chỉ là bướu đơn thuần thường căn cứ vào chỉ số xét nghiệm T3, T4, TSH. Thông thường các bệnh nhân mắc bệnh lý tuyến giáp sẽ có bướu, nếu T3, T4 tăng, TSH giảm thì sẽ bị cường giáp (ngược lại là suy giáp) còn nếu T3,T4, TSH bình thường sẽ chỉ là bướu nhân, nang lành tính. Tuy nhiên, bác sĩ đã kết luận bạn bị bướu đa nhân và không kê thuốc điều trị, thì có thể chỉ là khối bướu đơn thuần thôi. Trường hợp bạn đang gặp phải là tăng cân, là biểu hiện rối loạn chuyển hóa, biểu hiện điển hình của bệnh nhân bị mắc bệnh lí rối loạn chức năng tuyến giáp. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng Ích Giáp Vương, Ích Giáp Vương, một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi...

Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích  nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.