Chao bac si!chau nam nay 30 tuoi.chau di kham va bi buou basedow.chau da uog thuoc duoc 18 thag thi tinh trag buou on dinh.chau dug uong thuoc va di kham dih ki.nhug sau khi dung thuoc duoc den thag thu 9.chau di kiem tra thi ket qua la:T4: 1.41 ng/dL.T3: 5.19 pg/mL.TSH: 0.03uIU/ml.(truoc day chau uog thuoc Nacavazol va thoi jan gan day chau thuog xuyen bi ngua).nho bac si tu van giup chau cach tri beh voi a.chau cam on bac si.
Trả lời:

chào bạn, 

Bạn bị basedow và đang điều trị bằng thuốc Nacavazol đây là một thuốc nhóm kháng giáp trạng, giúp làm giảm nồng độ hormon tuyến giáp trong cơ thể. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc này có thể gặp phải là:

Nhức đầu, chứng ngứa, buồn nôn, rối loạn máu. 
Rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón, buồn nôn hay đau bụng. 
Đau cơ. 
Viêm khớp. 
Vàng da, vàng mắt. 
Rụng tóc, rụng lông mày. 
Giảm sản xuất tế bào máu của tủy xương. 
Phát ban da. 

Do đó hiện tượng ngứa chỉ là một trong các tác dụng phụ của thuốc, không biết tình trạng ngứa của bạn có nặng không? Hiện tại các chỉ số nội tiết của bạn đã đưa về mức bình thường là rất tốt, bạn nên kiên trì điều trị. Bệnh basedow nếu được điều trị đúng cách và đáp ứng điều trị có thể đưa về bình giáp và bệnh nhân có thể hồi phục. Nếu tình trạng tác dụng phụ của thuốc nặng thì bạn có thể tái khám cơ sở điều trị để được đổi thuốc. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc khác nhau để phù hợp với cơ địa của người bệnh. 

Chúc bạn sức khỏe!