Chào bs ! Cho tôi hỏi tôi có di khám biếu cổ ở bệnh viện nội tiết trung ương. Biếu Cổ cua tôi lành tính va được kê thuốc Ubiheal 200 ma thành phân chính là Alpha lipoic acid 200mg.Nhưng mở tác dụng ra đọc thì thấy thuốc chỉ có tác dụng với bệnh tiểu đường không thấy thuốc đề cập tới bệnh biếu cổ. Bs cho e hỏi có phải bs ke nhầm thuốc cho e không ạ? Vì bác sĩ khám ca bệnh tiểu đường lẫn biếu cổ. Cảm ơn bs
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn đã khám tại bệnh viện nội tiết TW, đây là địa chỉ có uy tín trong điều trị bướu cổ. Bạn có nói mình bị bướu cổ lành tính, nhưng không nói rõ là có chỉ số xét nghiệm đường huyết như thế nào?  Ubiheal 200 là sản phẩm có tác dụng có tác dụng chống oxi hóa. Nấm men, gan, thận, rau bina, bông cải xanh, khoai tây là những nguồn thực phẩm nhiều lipoic acid . Nó cũng được tổng hợp nhân tạo và được sử dụng như một loại thuốc. Sản phẩm này được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường, tiền đái tháo đường, tham gia vào hỗ trợ chức năng gan, giảm cân, cũng như nhiều chuyển hóa khác của cơ thể. Do đó, không thăm khám trực tiếp nên không rõ là tình trạng sức khỏe của bạn ngoài bướu cổ có gặp tình trạng sức khỏe như thế nào mà sử dụng sản phẩm. 

Còn đối với bướu cổ lành tính, thường các bướu cổ này có thể chưa ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp thì chưa cần điều trị tây y. Người bệnh nên tăng cường một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung iod trong khẩu phần ăn hàng ngày và tái khám định kì để tầm soát bệnh. Để nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp, cải thiện chức năng tuyến cũng như cải thiện kích thước của bướu cô thì bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương, sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược giúp hỗ trợ cho tuyến giáp và cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh tuyến giáp.

Chúc bạn sức khỏe!