Chào bác sĩ tôi mổ bướu cách đây 1 tháng nhưng vẫn chưa nói chuyện lại bình thường được, nói chuyện nhỏ hơn lúc chưa mổ. Tôi phải làm sao và sau bao lâu mới nói chuyện lại bình thường được. Mong bác sĩ giải đáp dùm cám ơn bác sĩ!
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn vừa mổ bướu cổ loại gì? Sau khi mổ bướu cổ 1 vài tuần tình trạng phù nề tại vết mổ có thể gây tình trạng nghẹt cổ, khó nói. Sau khi mổ người bệnh sẽ cảm thấy khó cử động vùng cổ, và dẫn đến kho nói, sau tình trạng này sẽ dần cải thiện. Người bệnh sẽ cử đông lại bình thường, tập nói chuyện nhỏ, sau đó to dần, từ từ sẽ lấy lại được giọng nói. Tuy nhiên, cũng cần chú ý tái khám sau phẫu thuật. Sau 1 tháng mà bạn vãn khó khăn trong việc nói chuyện thì cũng cần chú ý tái khám kiểm tra dây thanh quản. Một số trường hợp bị tổn thương dây thanh quản sau phẫu thuật bướu cổ dẫn đến tình trạng khó nói, mất tiếng, và cần thiết phải có biện pháp hỗ trợ kịp thời bằng điều trị tích cực. Do đó, nếu có hiện tượng bất thường thì cần tái khám sớm để kiểm tra. 

Sau phẫu thuật tuyến giáp bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để hỗ trợ cho tuyến giáp, nâng cao sức khỏe tuyến và cải thiện các triệu chứng do bệnh tuyến giáp. 

Chúc bạn sức khỏe!