Cách đây6 năm em đi khám siêu âm bị phình giáp đa hạt 2 thùy,có chọc hút nhân giáp và lấy máu xét nghiệm BS nói bướu lành,bên phải có nhân to bác sỹ khuyên mổ,nhưng em thấy cổ bình không thấy vướng víu gì nên để đó không phẫu thuật.Vừa rồi đi siêu âm lại kiểm tra thì kích thước các nhân không sau 6 năm không tăng bao nhiêu,nhân to bên thùy phải luc trước nay tăng thêm chút kích thước 33X20mm không vôi hóa,có phân bố tưới máu bên trong,hiện tại cơ thể em bình thường khỏe mạnh,ở cổ không đau nhức hay cảm thấy vướng vúi gì liệu có sao không ạ,em có thể dùng ích giáp vương để giảm kích thước bướu này được không ạ?
Trả lời:

Chào bạn, việc phẫu thuật tuyến giáp với nhân giáp lành tính tùy thuộc quan điểm của từng bác sĩ, không phải là chỉ định bắt buộc. Việc phẫu thuật vẫn có nguy cơ tái phát, hoặc ảnh hưởng đến dây thanh quản. Do đó nếu không có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt, bạn không nhất thiết phải phẫu thuật mà có thể điều trị nội khoa và theo dõi.
Với tình trạng của bạn hoàn toàn sử dụng được Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp và làm mềm, thu nhỏ kích thước bướu giáp an toàn, không tác dụng phụ, hạn chế nguy cơ phẫu thuật và ổn định bệnh lâu dài.
Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn Zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé! Cảm ơn bạn!