Xin chào bs em năm nay 23 tuổi, em đã thử máu và siêu âm ở bệnh viện Tân Bình kết quả của em bị nhân giáp nhỏ thùy phải. Kết quả siêu âm: Thùy P: (13X15X37)mm, có nhân echo kém, giới hạn rõ, bên trong có thể vùi đuôi sao chổi KT=2mm, Thùy T: (10X12X38)mm, thưa bs em có nên mổ hay không và nếu mổ thì thời gian bao lâu mới phục hồi như trước . Em rất mong nhân được sự giúp đỡ của các bs em chân thành cảm ơn !
Trả lời:

Chào bạn,

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết có vai trò quan trọng đối với cơ thể, Nang tuyến giáp là bệnh lý lành tính thường gặp. Thông thường bướu tuyến giáp không được chỉ định mổ khi không cần thiết. Điều trị nội khoa, bảo tồn tuyến giáp là điều quan trọng tiên quyết. Nhất là trường hợp của bạn nhân tuyến giáp kích thước nhỏ. Bạn nên đi xét nghiệm máu để được chẩn đoán loại bướu nào, bướu cường giáp hay nhược giáp. từ đó có các biện pháp điều trị nội khoa thích hợp để kiểm soát bệnh. 

Các bướu giáp nhỏ hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng nội khoa bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương. Sản phẩm có chứa hải tảo, tốt cho bệnh tuyến giáp, giúp điều hòa miễn dịch, làm mềm bướu. Bạn nên sử dụng liên tục mỗi đợt 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Chúc bạn sức khỏe!