Chào Bác sĩ, Em bị bệnh cường giáp đã điều trị hơn 1 năm bác sĩ cho em ngưng thuốc và theo dỗi 3 tháng 1 lần. lần này em đi kiễm tra thì thông số kết quả xét nghiệm của em là: TSH: 0.078 FT4: 1.25 FT3 Cobas: 2.82 Em tính mang thai bệnh em có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển sau này của em bé không ? Nhờ Bác sĩ tư vấn cho em. Chân Thành cám ơn
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn bị cường giáp và theo chỉ số xét nghiệm của bạn thì cường giáp vẫn chưa được kiểm soát. Khuyến cáo phụ nữ nên điều trị bệnh lý tuyến, nhất là cường giáp ổn định trước khi mang thai. Tức là điều trị cường giáp để đưa nồng độ hormon tuyến về ngưỡng cho phép và duy trì. Chức năng tuyến giáp có vai trò quan trọng đối sợ phát triển và hoàn thiện của thai nhi. Do đó, để đảm bảo tốt nhất cho mẹ và bé bạn vẫn cần cẩn trọng. 

Cường giáp, nhất là cường giáp Basedow là một trong các rối loạn chức năng tuyến thường gặp. Việc điều trị đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì, không được tự ý bỏ thuốc. Tăng cường tập luyện, bồi dưỡng sức khỏe, tránh căng thẳng mệt mỏi. 

Chúc bạn sức khỏe!