Chào Bác Sĩ! Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi, cách đây 6 tháng tôi có đến BV Đại Học Y Dược, khám bướu cổ và có làm sinh thiết, BS nói bướu của tôi là lành tính, tôi bị thừa iot , không cho uống thuốc gì cả và bảo là chỉ cần ăn kiêng những loại rau củ và không ăn rau câu hoặc rong biển,và ko được ăn muối iot, nhưng bướu của tôi nổi lên to nhìn rất rõ, vậy tôi phải làm sao để giảm thiểu kích thước của bướu? Tôi có uống được Collagen ko? Bác sĩ cho tôi lời khuyên, xin chào và cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn đã đi kiểm tra được chẩn đoán là bướu cổ lành tính. Đa phần bướu cổ là lành tính. Tuy nhiên, bướu cổ chưa cần điều trị thì có thể bướu của bạn là bướu cổ đơn thuần, bướu này phát triển chủ yếu do thiếu hụt iiod cung cấp cho tuyến giáp chứ không phải là thừa iod. Cho đến nay, các trường hợp bướu cổ do thừa iod, mà không cần điều trị ít gặp. Bạn nên thăm khám thật kĩ để có chẩn đáon chính xác, hoặc mang kết quả kiểm tra đến cơ sở bạn thăm khám để hỏi lại cụ thể bác sĩ tình trạng bệnh của mình, ăn uống ra sao. 

Bạn nên dùng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp làm mềm và làm nhỏ khối bướu, điều hòa hoạt động của tuyến giáp. Sản phẩm an toàn, nên được sử dụng liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!