Cho tôi hỏi, tôi kiểm tra sức khỏe định kỳ phát hiện có nhân sơ tuyến giáp trái 15mm*21mm. Xét nghiệm FNA lành tính. Vậy tôi có phải điều trị ko? u như vậy có cần phải cắt ko? Bệnh tuyến giáp ở Tp.HCM nên khám ở đâu ạ? Xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn được chẩn đoán nhân sơ tuyến giáp, đã thử nghiệm FNA để loại bỏ nguyên nhân ác tính. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không phải điều trị tiếp tục. Bướu tuyến giáp đa phần lành tính. Khi bị bướu tuyến giáp, bệnh nhân cần được điều trị tích cực bằng nội khoa để bảo tồn tuyến giáp. Bệnh tuyến giáp nếu không được kiểm soát có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm trên nhiều hệ cơ quan trong cơ thể. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết của các bệnh viện đa khoa trên địa bàn thành phố, dựa vào kết quả xét nghiệm định lượng nồng độ hormon tuyến các bác sĩ sẽ cho bạn chỉ định điều trị tốt nhất. 

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bướu tuyến giáp: làm mềm bướu, giảm sưng, đau, cải thiện tình trạng rối loạn chuyển hóa Lipid của cơ thể. 

Chúc bạn sức khỏe!