Chào bác sĩ.e năm nay 21 tuổi.năm 18 tuổi thì e đi mổ bướu giáp.2 năm sau thấy tóc rụng nhiều.mặt mũi sưng phù.người thì mệt mỏi.sau khi đi khám bác sĩ chẩn đoán suy giáp sau phẫu thuật cắt 2 thùy tuyến giáp.bác sĩ cho uống thuốc berthyrox 100.bác sĩ cho e hỏi liều lượng trung bình một người uống là bao nhiêu trên 1 ngày.và dùng thuốc có ảnh hưởng gì tới con cái về sau không.uống đủ liều thì có gây tác dụng phụ gì không và tránh dùng chung với những loại thuốc gì.có kiêng ăn uống với gì không.rất mong hồi âm của bác sĩ.và cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn bị suy giáp sau phẫu thuật. Đây là tình trạng thường thấy sau phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Quan trọng nhất là người bệnh không có thái độ chủ động phòng ngừa và điều trị ngay từ ban đầu. Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần tái khám sau phẫu thuật để tầm soát nguy cơ. Việc uống bổ sung thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp là điều cần thiết để phòng ngừa biến chứng của suy giáp. Còn liều lượng thuộc còn tùy thuộc vào mức độ suy giáp, tức là độ thiếu hụt hormon tuyến. Đặc biệt, khi bệnh nhân sử dụng thì tốt nhất 2-4 tuần đầu từ khi điều trị nên quay lại tái khám để xác định liều dùng đã phù hợp chưa. Do đó, liều dùng thuốc phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị trực tiếp, Thuốc nào cũng có tác dụng phụ tuy nhiên việc lựa chọn đúng liều sẽ hạn chế được những tác dụng không mong muốn. Bệnh nhân có thể ổn định sức khỏe cũng như sinh hoạt bình thường. Bạn không nên quá lo lắng. 

Ngoài ra, hiện nay nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng kết hợp các sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh, tăng hiệu quả điều trị bệnh đó là Ích Giáp Vương. Sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo kết hợp với các dược liệu khác giúp ổn định hệ miễn dịch, cải thiện các triệu chứng của bệnh. Bạn nên tham khảo sử dụng. 

Chúc bạn sức khỏe!