cho hỏi tôi dã cắt tuyến giáp toàn phần 4 năm nay rồi và uống levothyrox ngày 1 vien gần dây 5 tháng nay uống nữa viên bay gờ xét nghiem lai bs bảo tyến giáp bình thuong rồi nên ngưng thuốc dưng uống nữa có duoc khong thưa bs
Trả lời:

Chào bạn!

Đối với những người cắt tuyến giáp toàn phần, thuốc điều trị phổ biến nhất là levothyroxin, một dạng tổng hợp của hormone tuyến giáp. Đây là phương pháp có hiệu quả hiện nay, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết, đó là, mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để tìm ra liều lượng hằng ngày phù hợp cho mỗi bệnh nhân. Thậm chí sau đó, nếu người bệnh không làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và không dùng thuốc đúng cách, có thể gây khó khăn trong việc kiểm soát bệnh. Uống levothyroxin không đúng cách hoặc có tương tác thuốc có thể làm cho lượng hormone tuyến giáp tăng cao hay xuống thấp và gây ra tác dụng phụ. Mức độ hormone cao gây cảm giác run rẩy, bồn chồn... hoặc bạn có thể nhận thấy nhịp tim nhanh, khó ngủ vào ban đêm, thậm chí có thể sụt cân. Nồng độ hormone quá thấp có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải, nhịp tim chậm, rụng tóc, cảm thấy chán nản, hoặc tăng cân.

Do dó, bạn cần cân nhắc và hỏi ý kiến bác sỹ trước khi quyết định có nên dùng tiếp hay không. Bên cạnh đó, sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp bệnh nhân phải dùng thuốc thay thế hormone có nhiều tác dụng phụ đi kèm. Dùng Ích Giáp Vương để giảm bớt độc tố của thuốc thay thế hormon. Trong Ích Giáp Vương ngoài các thành phần hải tảo, bán biên liên có tác dụng điều hòa miễn dịch, chống tự miễn, còn có các thành phần Neem, các muối vô cơ Kali Clorua, Magiê Clorua có tác dụng bổ trợ cho các vị thuốc khác trong bài thuốc. Chính vì vậy sản phẩm Ích Giáp Vương có thể sử dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp.

Nếu cần các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất.

Chúc bạn sức khỏe!