Chao bs năm nay e 34 tuổi khoảng 3 tháng trước đây e có hiện tượng nuốt vướng nuôt nghẹn ,tim đập nhanh e có đi khám tại bv nội tiết trung ương kết quả là:Thùy phải nhu mô 1/3 trên có 1 khối giảm âm kt 11×4 mm,1/3 dưới có khối hỗn hợp âm kt 3×2mm giới hạn của khối với tổ chức xumg quanh rõ. Thùy trái kt bình thường và đã làm x.n sinh thiết u lành tính bs có kê thuốc uống và hen khám lai sau 3 tháng nhưng sau uống thuốc tôi vẫn có cảm giác vướng nghẹn ở cổ xin bs cho tôi lời khuyên.
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn siêu âm phát hiện đa nhân tuyến giáp lành tính, kích thước nhỏ và vừa. Các bướu nhân này sẽ được kiểm soát tích cực bằng nội khoa. Nhân phát triển gây chèn ép vùng cổ là nguyên nhân chính gây tình trạng nghẹt cổ, vướng cổ, khó nói. Với tình trạng sức khỏe hiện giờ của bạn, bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, kiểm soát sự phát triển của nhân giáp, làm mềm và cải thiện kích thước nhân, từ đó sẽ hạn chế triệu chứng vướng cổ, nghẹt cổ của bạn. 

Bạn có thể sử dụng sản phẩm kết hợp cùng thuốc tây y theo đơn của bác sĩ và chú ý tái khám định kì, Nếu điều trị nội khoa không có hiệu quả thì cần thiết phải phẫu thuật để loại bỏ nhân giáp. 

Chúc bạn sức khỏe!