Chao bs .toi nam nay 43 tuoi va toi bi buou basedo tu thang 7 nam 2013 toi dieu tri bv noi tiet trung uong deu dan theo chi dan cua bs hien nay bs van ke don thuoc RIeserstat cho toi uong nua vien .va hien nay toi lơ ke hoach dang tre kinh 1 tuan va toi di sieu am da co thai nhung vc toi muon sinh them mot chau nua thi toi uong thuoc RIesertat co anh huong gi den thai nhi khong a .toi muon duoc bs tan tinh cho toi xin loi khuyen toi tran thanh cam on bs a.
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn bị Basedow đã điều trị tại bệnh viện nội tiết trung ương đã điều trị bằng thuốc kháng giáp tổng hợp Rieserstat. Bạn đã trễ kinh thì nên đi kiểm tra sức khỏe, trong giai đoạn mang thai nếu có điều trị cường giáp cũng nên xem xét về loại thuốc cũng như là biện pháp điều trị triệu chứng giúp tăng cường sức khỏe, đảm bảo tốt nhất cho cả mẹ và bé. Bạn nên đi siêu âm sớm để chẩn đoán chính xác nhất là đã có thai hay chưa bạn nhé, trễ kinh 1 tuần là có thể thử que thử thai hoặc siêu âm, còn chắc chắn hơn nữa thì bạn đi thử máu kiểm tra nồng độ HCG bạn nhé. 

Sau khi có chẩn đoán chính xác thì nên đến bác sĩ nội tiết để có lời khuyên điều trị Basedow trong thời kì mang thai cho an toàn.

Chúc bạn sức khỏe!