Chào Bác sĩ. Năm nay em 44 tuổi, phát hiện bướu cổ đơn thuần từ năm 28 tuổi. Từ đó đến nay thỉnh thoảng em lại đi khám ở viện nội tiết. 3 năm gần đây em đi khám đều, xét nghiệm máu tất cả các chỉ số đều ở mức bình thường, bác sĩ cũng ko cho thuốc gì uống chỉ dặn ăn muối iot. Nhưng chỉ số máu lắng rất cao. Hình ảnh siêu âm năm 2015 là: Hai thùy tuyến giáp nhu mô đều. 45x15x17mm V=12.0cm3. Nhờ bac sĩ tư vấn cho em có nên chọc hút để xét nghiệm tế bào không?
Trả lời:

Chào bạn,

Bạn bị bướu cổ đơn thuần đã nhiều năm. Bướu cổ đơn thuần hya còn gọi là bướu cổ do thiếu iod, là sự phì đại tuyến giáp khi không cung cấp đủ iod cho hoạt động sản xuất hormon tuyến. Tuy làm thay đổi cấu tạo tuyến giáp nhưng lại không làm thay đổi về chức năng tuyến. Vì vậy còn được gọi là bướu bình giáp. Người bệnh có thể chung sống hòa bình với bướu cổ loại này. Chỉ số máu lắng coa có thể do nhiều nguyên nhân ngoài nguyên nhân bệnh bướu cổ của bạn. Do đó, bạn cần kiểm tra sức khỏe thật kĩ để tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thông thường, tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể là nguyên nhân gây tốc độ máu lắng tăng lên. 

Đối với bệnh tuyến giáp bạn nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp làm mềm khối bướu, ổn định hoạt động tuyến. Có thể tham khảo kinh nghiệm điều trị bướu cổ nhiều năm của bà Nam Trân.

https://benhbuouco.info/chia-se/day-lui-buou-tuyen-giap-nho-san-pham-thao-duoc-thien-nhien.html

Chúc bạn sức khỏe!