Thưa bác sĩ năm nay cháu 19t cháu di khám được chuẩn đoán là bị suy giap cháu đươc kê đơn thuốc(livonic, metoprolol 25mg, levothyroxine 0,1mg) nó có tác dụng gì ạ..? Và cháu bị vậy có ảnh hưởng gì đến việc lập gia đình sau này khôg thưa bác sĩ....!?? Cháu cảm ơn rất nhiều...
Trả lời:

Chào bạn, 

Suy giáp là bệnh lý suy giảm chức năng tuyến giáp, biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là cơ thể dễ tăng cân, mệt mỏi, giảm trí nhớ, thưa kinh,...Bạn không nói rõ chỉ số hormon tuyến giáp T3, T4 của bạn là  bao nhiêu nên không biết mức độ suy giáp  của bạn đến đâu. Các thuốc mà bạn đang dùng trng đó có Levothyroxin đây là thuốc bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp. Thuốc đặc trị cho bệnh nhân suy giáp. Bệnh tuyến giáp là bệnh  nội tiết có ảnh hưởng đến nhiều  chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Trong đó có bệnh lý tim mạch. Thuốc Metoprolol là một thuốc trong điều trị tăng huyết áp, và thuốc có tác dụng bổ gan, giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị. 

Bệnh suy giáp cần được điều trị và kiểm soát, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. bạn cần theo dõi kinh nguyệt của mình. Bên cạnh điều tị bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ điều trj như Ích Giáp Vương. Đây là sản phảm có thành phần chính hải tảo mọt loại rong biển rất tốt cho các bệnh lý tuyến giáp. Giúp bổ sung iod và các dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Bạn không nên quá lo lắng, nên chú ý tái khám thường xuyên.

Chúc bạn sức khỏe!