Tôi năm nay 42 tuổi bị K giáp thể nhú phẫu thuật cắt giáp toàn bộ uông I131 lần 1 tháng 12/2013(100ml)- đang uống hooc mon tuyến giáp ngày 1 viên Tôi có cần ăn kiêng gì không ( thịt bò hay đậu phụ) Ăn gì để ổn định tuyến giáp Tuổi thọ của người K giáp khoảng bao lâu Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn, 

Ung thư tuyến giáp là một trong số ít các loại ung thư lành tính, Bệnh nhân nếu phát hiện và điều trị kịp thời có thể đảm bảo được an toàn và cho hiệu quả điều trị cao nhất. Phẫu thuật ung thư tuyến giáp là phẫu thuật toàn bộ, bạn đã phẫu thuật được 2 năm. Tình trạng suy giáp sau phẫu thuật và phải bổ sung bằng hormon tuyến giáp là không thể tránh khỏi. Người bệnh cần tuân thủ liều lượng, dùng thuốc vào cũng một thời điểm mỗi ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Hiện nay cơ thể đã thik nghi với việc không có tuyến giáp. 

Về dinh dưỡng thì việc này không mấy vấn đề, bạn không cần phải kiêng khem quá nhiều thứ , bạn nên ăn uống điều độ với lượng vừa phải, bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất, không cần quá lo lắng. 

Chúc bạn sức khỏe!