Chào bs, kq xet nghiệm máu của em: FT3:13,27; FT4:8,7;TSH: 0,16. Siêu âm bình thường. Vậy các chỉ số quá cao kh ạ. E đã mổ căt hết thuỳ trái 16 tháng rồi và e chỉ uống thuốc trong vòng 2 tháng khi mới mổ thôi ạ.
Trả lời:

Chào bạn,

Bạn vừa phẫu thuật một phần tuyến giáp, phần tuyến giáp còn lại sẽ phải hoạt động tích cực để bù lại phần đã chức năng tuyến giáp bị thiếu hụt. Hiện tại, chỉ số hormon tuyến giáp và TSH đều thấp dưới ngưỡng bình thường. Đây có thể là dấu hiệu của tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp. Do đó, tuyến giáp cần thời gian để cân bằng lại chức năng tuyến giáp. Đồng thời cũng cần chú ý tình trạng cường giáp tái phát. Do đó, bạn cần tái khám chuyên khoa nội tiết để theo dõi và điều trị cho thích hợp. Bệnh lý tuyến giáp có thể thay đổi chức năng, không thay đổi về cấu tạo.

Trường hợp của bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương. Sản phẩm giúp tăng hiệu quả điều trị, giúp người bệnh cải thiện triệu chứng, mềm khối u, cũng như cung cấp các dướng chất cần thiết cho tuyến giáp còn lại hoạt động đúng chức năng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên dùng liên tục mỗi đợt 3-6 tháng. Chúc bạn sức khỏe!