Năm nay em 18 tuổi, cao 1m63, nặng 58kg. Em thấy mất tự tin về ngoại hình của mình nhưng lại không có thời gian tập thể dục. Trong khi đó, em đang mắc bệnh bướu cổ, vậy em cần phải làm gì để giảm cân an toàn và có hiệu quả?
Trả lời:

Chào bạn! Sưng tuyến giáp thường phát sinh nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai hoặc trong giai đoạn dậy thì... do lượng iod trong cơ thể bị phân tán và tiêu hao nhiều hơn. Mặt khác, sưng tuyến giáp còn được phát sinh do ăn uống thiếu iod. Vì thế cần bổ sung thêm thức ăn có hàm lượng iod cao như: các loại hải sản (sò, ngao, hải đới... ) và hàm lượng dinh dưỡng từ những thực phẩm lành mạnh để bổ trợ sức khỏe tốt nhất. Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và những loại thức ăn bổ dưỡng ít hàm lượng dầu mỡ để vừa mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe nhưng có tác dụng giảm cân nhanh nhất
Đặc biệt, khi béo phì, bạn cần kiêng ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, và nên tập trung nhiều vào dạng thực phẩm có chất béo lành mạnh, nhiều rau xanh và ăn nên từ 4-5 phần trái cây mỗi ngày.

Tập luyện là nhu cầu không thể thiếu với hầu hết mọi người. Tập luyên giúp tăng cường sức khỏe các cơ bắp, các hệ cơ quan, đặc biệt nó giúp đốt cháy calo hiệu quả nhất. Vì vậy, dù muốn dù không, mỗi ngày nên cố gắng vận động ít nhất 20 phút để hỗ trợ trong quá trình giảm cân an toàn.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Chuyên viên nội tiết.