Kính thưa Bác sĩ! Tôi 53 tuổi, điều trị bệnh Kvú(P) chẩn đoánT1NoMo năm 2008,kiểm tra định kì hằng năm kết quả bình thường, đến 15/10/2015 vừa qua siêu âm kết luận TD viêm giáp, hạch cổ 2bên dạng viêm và xét nghiệm máu sinh hóa bình thường nhưng xét nghiệm miễn dịch có kết quả TSH là 1.24; FT4 là 1.17; CEA là2.33; TRAb là 0.37 và Anti TPO là 48.08. Bác sĩ chẩn đoán:BƯỚU GIÁP LAN TỎA LÀNH TÍNH (THEO DÕI) không toa thuốc; đến 14/1/2016 xét nghiệm lại TSH và FT4 và tái khám. Kính nhờ quý Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi nên làm gì và có thể dùng ÍCH GIÁP VƯƠNG được không? Xin chân thành cám ơn .
Trả lời:

Chào bạn, 

K vú của bạn đã được điều trị hay chưa? Ung thư vú cũng là một trong các bệnh lý ung thư có tiên lượng tốt nếu được điều trị sớm. Bạn cũng không nên quá lo lắng, vì ung thư vú có thể điều trị mà ít để lại biến chứng. Bệnh tuyến giáp của bạn đã được chẩn đoán là phình giáp lành tính, hiện tại các chỉ số hormon tuyến giáp của bạn vẫn ở ngưỡng bình thường nên chưa cần điều trị. Phình giáp đơn thuần là tình trạng phì đại tuyến giáp do các rối loạn nội tiết hoặc thiếu hụt iod. Bạn chưa cần điều trị mà nên theo dõi định kỳ tiến triển của bướu. Nên chú ý nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, tránh xúc cảm mạnh, tránh các chất kích thích, tăng cường vận động, dinh dưỡng hợp lý, giúp tăng cường miễn dịch, hạn chế các rối loạn trong cơ thể. 

Chú ý bệnh tuyến giáp là bệnh nội tiết có thể thay đổi khi chịu các tác động bên ngoài nên cần hết sức chú ý, lắng nghe cơ thể mình, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường nào cần đi tái khám và chú ý tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo kết hợp với các dược liệu khác như bán biên liên, ba chạc, khổ sâm, ... giúp điều hòa miễn dịch, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp. 

Chúc bạn sức khỏe!