thưa bác sĩ, con năm nay 19t nhưng con bị cường giáp nhân vào năm 17t và một thời gian điều trị và uống thuốc của bệnh viện nhưng vẫn không khỏi... bác sĩ bảo con ngưng dùng thuốc khi nào khó chịu thì vào khám tiếp..vào tháng 10.2016 con đi tái khám do có nhiều triệu chứng nghẹn , rung tay chân và khó thở... khi xét nghiệm thì tatol T3 là 7.37, tatol T4 là 271.2 Free T4 là 95.70 và Tsh là 0.005 những chỉ số là gì vậy bác sĩ? có phải bệnh con nguy hiểm không ạ?? vậy ngoài uống thuốc mãi như vậy con còn có thể phẫu thuật hay tiêm iốt cho hết hoàn toàn được không bác sĩ?? và có phải thuốc Ích giáp vương trị khỏi được không ạ? con lo lắng khi về già sẽ rất khó kháng lại bệnh. xin bác sĩ hãy giúp con giải đáp những thắc mắc nạy a. Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào em, 

Cường giáp là bệnh lý tăng năng tuyến giáp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, biểu hiện của bệnh là chỉ số hormon tuyến giáp FT4, FT3 tăng cao, chỉ số TSH thấp. Điều trị tiên quyết là nội khoa để đưa nồng độ hormon tuyến giáp về ngưỡng bình thường. Trong trường hợp nếu ngừng thuốc kháng giáp mà tình trạng tái phát thì bạn có thể tham khảo biện pháp phẫu thuật bạn nhé. Đối với các bạn nữ giới trẻ tuổi thì có thể cân nhắc phẫu thuật nếu điều trị nội khoa không đáp ứng, để đảm bảo sức khỏe và chuẩn bị cho những lần mang thai sau này. 

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, nếu đang điều trị nội khoa thì bạn có thể sử dụng kết hợp cùng Ích Giáp Vương để tăng hiệu quả kiểm soát bệnh bạn nhé. Sản phẩm chứa các thành phần thảo dược giúp điều hòa hoạt động tuyến, cải thiện các triệu chứng của cường giáp, sớm ổn định chỉ số hormon tuyến giáp. Kiên trì điều trị và thăm khám định kì là cần thiết để tầm soát bệnh. 

Chúc bạn sức khỏe!