Tôi vừa khám bệnh tại bv nội tiết T.Ư. ket quả kết luận là tôi bị bưới đa nhân. Hiện tại tôi rất hoang mang không biết bệnh của tôi có bị dễ bị biến chứng hay ung thư không. Vậy mong được bác sĩ tư vấn cho tôi để tôi phần nào bớt lo lắng và yên tâm điều trị bênh và tôi nên điều trị tại địa chỉ nào là tốt nhất. Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn đã đi khám tại cơ sở nội tiết chuyên khoa hàng đầu tại Hà Nội, bạn có thể yên tâm. Nếu đã được chẩn đoán là bướu giáp đa nhân thì đa phần là lành tính. Chắc bạn đã được chọc hút và xét nghiệm tế bào rồi phải không ạ, bạn không nên quá lo lắng. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm cần thiết để có chỉ định điều trị thích hợp nhất với bạn. Các bướu tuyến giáp đa phần lành tính, chỉ một tỉ lệ nhỏ 5% phát triển ác tính, nên bạn có thể yên tâm. Không biết là kết quả xét nghiệm chức năng tuyến giáp của bạn như thế nào? Nếu các chỉ số hormon tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hiện tại nếu nhân giáp nhỏ bạn có thể điều trị tích cực bằng nội khoa tức là thuốc và sản phẩm hỗ trợ, kết hợp với một chế độ sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Đối với các nhân giáp kích thước lớn có thể cần can thiệp phẫu thuật để loại bảo, tránh ảnh hưởng đến các cơ quan khác vùng cổ. 

Trường hợp của bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm được bào chế từ các thành phần thảo dược như hải tảo, neem, ba chạc, bán biên liên... có tác dụng điều hòa miễn dịch của tuyến giáp, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động. Bên cạnh đó, hải tảo còn có tác dụng nhuyễn kiên, làm mềm khối bướu, từ đó giúp ngăn chặn và cải thiện kích thước khối bướu, chống lại sự phát triển của các tế bào khối u. Ba chạc, khổ sâm giúp chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Do vậy, có thể sử dụng trong các trường hợp bướu nhân tuyến giáp và các bệnh tuyến giáp khác. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, người bệnh có thể sử dụng lâu dài để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. 

Chúc bạn sức khỏe!