Thua bac si! Em nam nay 24t. Dau thag nay co co tinh trang kho khan khi nuot nuoc bot. Em di sieu am thi cho ra ket qua tuyen giap echo dong nhat. Thuy trai ben trong co nhan dk:12mm trong nhan co echo trong. Ket qua chuan doan la phinh giap thuy trai. Benh em co sao khong ak? Co can phai mo khong ak?
Trả lời:

Chào bạn, 

Phình giáp là tình trạng gia tăng kích thước tuyến giáp thường do nhân bướu tuyến giáp, Bướu tuyến giáp đa phần lành tính, bệnh thường gặp ở nữ giới hơn nam giới, nhất là nữ giới trong độ tuổi dạy thì và trong độ tuổi 30-50 và gia tăng theo độ tuổi. Bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên sau khi siêu âm vùng cổ xuất hiện nhân bướu thùy trái như vậy bạn nên đến chuyên khoa nội tiết để đặc thăm khám kỹ hơn, bao gồm xét nghiệm nồng độ hormon tuyến và các xét nghiệm chuyên môn khác. Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể. Do đó, trước khi có chỉ định điều trị ngoại khoa bạn sẽ được điều trị nội khoa, và thường chỉ phẫu thuật khi thực sự cần thiết.

Bạn nên tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ thảo dược như Ích Giáp Vương giúp điều hòa miễn dịch, ổn định hoạt động tuyến giáp. Ích Giáp Vương là sự kết hợp của hải tảo và các dược liệu khác như: bán biên liên, khổ sâm, ba chạc... còn có tác dụng hỗ trợ giảm triệu chứng của các bệnh tuyến giáp như: làm mềm bướu, giảm viêm, giảm sưng, giảm Cholessterol máu, ổn định tim mạch. 

Chúc bạn sức khỏe!