E chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hỏi e thấy trong người mệt, khó thể, và sụt cân nhanh nên e đã đi khám ở trung tâm ung bướu và bác sĩ chuẩn đoán e bị bướu cường giáp, và dặn e uống thuốc đều đặn, không được bỏ thuốc nhưng e không biết loại bướu này có khả năng di căn thành bướu ác tính không ạ, e đang rất lo lắng, mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:

Chào bạn,

Cường giáp là bệnh lý thường gặp của tuyến giáp. Trong cường giáp, tuyến giáp sản xuất và bài tiết quả nhiều hormon tuyến, hormon tuyến giáp quá cao trong máu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cường chuyển hóa tại các cơ quan bao gồm: tnawg nhịp tim, tăng chuyển hóa, tăng thân nhiệt, run tay,...  gây thay đổi về tâm lý, kích thích thần kinh gây khó ngủ, hay lo lắng, bồn chồn... Bệnh không được kiểm soát sẽ có nguy cơ cao dẫn đến suy tim, khó thụ thai, vô sinh và nhiều bệnh lý khác trên các hệ cơ quan. Trong điều trị, tiên quyết là sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp để hạn chế tác dụng của hormon tuyến giáp. Bên cạnh đó, để hạn chế các triệu chứng của bệnh và tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp thì người bệnh nên sử dụng kết hợp cùng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, từ đó tăng cường sức khỏe toàn trạng. Sản phẩm có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc tây y mà không lo tương tác. Và quan trọng là người bệnh cần kiên trì điều trị, không được tự ý bỏ thuốc. 

Việc có tiến triển ác tính hay không là điều không biết trước vì cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của ung thư. Do đó, ung thư tuyến giáp có thể phát triển trên nên bướu nhân cường giáp. Do đóm việc quan trọng là tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám định kì bạn nhé. 

Chúc bạn sức khỏe!