thuwa bác sỹ tôi 57 tuổi cách đây 1 năm tôi phát hiện mình sụt cân mất ngủ tay run một con mắt bị lộ bất thường tôi đi viện Páteur xét nghiệm máu mới biết mình bị cương giáp dã uống thuốc PTU 50g ngày 3 lần mỗi lần 2 v prôpanosol 40g ng 2l mỗi lần 1/2 v Kaliver caxi D ,tôi vẫn uống đều theo đơn thuốc của Bs và trong năm cứ cách 2thangs là toi đi xét nghiệm lai và có tiên triển tay hết run mắt trở lại được 8/10 trong quá trình điều trị có đổi thuốc rieserstat thay PTU và mới đây ngày 15/10 tôi đi xet nghiêm lại kết quả T3 : 2.37 T4 : 2.57 TSH : < 0.005 . Xin hỏi Bs sau 1 năm điều như vậy thì có khả quan không có cân tiếp tục điều trị hay đổi qua phương pháp khác ạ . Hiện tại sức khỏe trở lại bình tường đã tăng cân trở lai nhưng có điều hay bị mất ngủ xin Bs chỉ giúp thuốc gì uống cho dẻ ngủ mà không phải là thuốc ngủ . Rất mong được Bs tư vấn để tôi điều trị bệnh tốt nhất .Chân thành cám ơn Bs nhiều
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn đã điều trị cường giáp bằng thuốc kháng giáp tổng, các triệu chứng bệnh cải thiện rõ rệt, đây là một dấu hiệu đáng mừng. Điều trị nội khoa là tiên quyết để bảo tổn tuyến giáp. Các biện pháp điều trị cường giáp khác bao gồm xạ trị và phẫu thuật được chỉ định khi điều trị nội khoa không đáp ứng, bên cạnh đó việc điều trị bằng hai phương pháp này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến tuyến giáp và nguy cơ để lại các biến chứng không mong muốn. Do đó, khi đã điều trị nội khoa đạt kết quả tốt bạn nên duy trì. Bên cạnh việc điều trị thì cần kết hợp chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, tránh căng thẳng kéo dài, xúc cảm mạnh, tránh ăn các đồ cay nóng, không sử dụng các chất kích thích. 

Bạn có thể sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ điều trị như Ích Giáp Vương. Sản phẩm được sản xuất từ hải tảo rất tốt cho bệnh tuyến giáp. Nên sử dụng liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!