Thưa bác sỹ, tôi năm nay 50 tuổi.tôi có cảm giác tức,ngẹn,mệt mỏi. đi khám các bệnh viện lớn từ siêu âm,nội soi,chọc dịch ... mọi phương pháp mà k tìm ra nguyên nhân. Tôi khám bên bệnh v đại học y,bác sĩ Bình có chuẩn đoán tôi bị rối loạn chuyển hóa nhưng điều trị thuốc mà vẫn k đỡ.chỉ đc 1 thời gian rất ngắn thì lại tái phát. bác sĩ cho t lời khuyên nên khám và điều trị ở đâu để có thể phát hiện nguyên nhân bệnh Tôi cám ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào bác, 

Cảm giác khó thở, tức ngực, nghẹt thở có thể là dấu hiệu của nhiều triệu chứng bao gồm: các vấn đề tim phổi, vấn đề được hô hấp, vấn đề bệnh tuyến giáp, và kể cả vấn đề được tiêu hóa cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bệnh tiến triển âm thầm, với các triệu chứng mờ nhạt, khó chẩn đoán. Bác đã đi khám và kiểm tra ở nhiều bệnh viện lớn nhưng chưa ra kết quả. Bác đừng quá lo lắng. Hiện tại bác nên kiên trì điều trị theo đơn của bác sĩ kê. Tình trạng có cải thiện tức là đáp ứng thuốc, đây cũng là điều đáng mừng. 

Bác nên kiểm tra lại tại các bệnh khác tại Hà Nội, có thể mỗi thời điểm khác, triệu chứng bệnh sẽ khác nhau và sẽ thuận tiện hơn cho chẩn đoán và điều trị. 

Chúc bạn sức khỏe!