Chào bs! Tôi 41t.1thang trước tôi đi sa lai tuyến giáp bs kl la "nhân keo tuyến giáp "kt 17mm.trước đó 6thang là có 1,7mm thôi.vây xin hoi bs tôi đã phai dùng thuốc chưa ? "tôi bị di ưng các loại thuôc..dị ứng châm " Cảm ơn bs !
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn đi thăm khám tại cơ sở nào? Nhân keo tuyến giáp của bạn có dấu hiệu gia tăng kích thước khá nhanh, Nhân keo tuyến giáp của bạn đã được kiểm tra xác định tính chất cua khối bướu hay chưa? Bướu nhân keo tuyến giáp là 1 trong những thể của phình giáp đơn thuần (cụ thể là phình giáp lan tỏa), đa phần lành tính. Trong bệnh lý này, tuyến giáp to đều 2 bên, mật độ mềm, diện cắt nhầy, bóng do có nhiều chất keo nên gọi là phình giáp keo. Đặc điểm của bệnh lý này là có sự phì đại tổ chức tuyến giáp song không có rối loạn chức năng tuyến giáp. Do đó, đối với các nhân keo nhỏ đa phần chưa cần điều trị, khi bướu phát triển gây các biến chứng chèn ép như: vướng cổ, khó thở, nghẹt cổ, ... thì cần thăm khám và điều trị tích cực. 

Hiện tại, bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích giáp Vương giúp điều hòa hoạt động của bướu giáp, cải thiện các triệu chứng, làm mềm và làm nhỏ khối bướu. Cho đến nay, sản phẩm chưa gây phản ứng dị ứng với bất kì bệnh nhân nào. Bạn có thể yên tâm sử dụng. 

Chúc bạn sức khỏe!