chào bác sỹ!cháu năm nay 19 tuoi gần đay cháu hay bị khó thở buồn nôn,đau đầu,..cháu uông thuoc dương não thấy có đơ một chút.. chau di sieu am tuyen giap thấy kết qua bình thường.kham chức năng tuyến giáp thì thấy chỉ số TSH la 3.57(bt) FT3 la 3.88 va FT4 la 2.75(trong đó cstb la 0.7 dến 1.85) không biêt nó có anh hưởng gì đến cn tuyen giap khong a!bac sỹ bao no bênh tuyên giap khong len quan den dau đau..chau còn bị khô tóc nữa không biêt no có lien quan gi dến tuyen giáp không a!..cam ơ bác sỹ..!
Trả lời:

Chào bạn, bạn 19 tuổi có đang trong thời gian ôn thi hay làm việc gì mệt mỏi hay không, bạn uống thuốc dương não là thuốc gì? Bác sĩ thăm khám xong có chỉ định thuốc cho bạn uống và giải thích cho bạn tình trạng sức khỏe của mình hay không? 

Dựa vào kết quả xét nghiệm có thể thấy bạn đang bị cường giáp với chỉ T4 tăng cao quá ngưỡng bình thường. Cường giáp là tăng năng hoạt động của tuyến giáp, một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể trong đó có các triệu chứng điển hình: hồi hộp, đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, vã mồi hôi, gầy sút cân, da tóc khô, da nóng ẩm, tiêu chảy, run tay, ... Do đó có thể thấy các triệu chứng của bạn là triệu chứng của cường giáp. Đây không phải là bệnh ác tính, tuy nhiên người bệnh cần kiên trì điều trị để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nên tuân thủ theo các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, các tình trạng này sẽ sớm được cải thiện. 

Chúc bạn sức khỏe!