Em nam nay 25tuoi,e mac benh cuong giac vao nam 2011 vao 2012 e da mang thai va sinh em be ra manh khoe..em muon biet sau nay con e lon len thi co van de gi khong ak..va cho den nay em cung khong dieu tri gi ca..em thuong hay dau o co hong..xin cho em biet duoc khong???
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn bị cường giáp với chỉ số xét nghiệm nồng độ hormon nội tiết của tuyến giáp như thế nào? Không biết mức độ thay đổi nồng độ hormon của bạn như thế nào? thông thường bệnh cường giáp tiến triển với các triệu chứng rầm rộ với các triệu chứng như: mệt mỏi, gầy sút nhanh chóng, da dẻ nóng, hồi hộp, đánh chống ngực...Đa phần khi đã được chẩn đoán cường giáp với các biểu hiện như trên bệnh nhân cần được theo dõi và điều trị ngay. Bạn được chẩn đoán bị cường giáp những không rõ mức độ bệnh thế nào nên không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Biểu hiện đau họng không đặc trưng cho bệnh lý bướu cổ. Nếu bạn không cần dùng thuốc điều trị mà bệnh vẫn được kiểm soát thì bạn yên tâm.

Phụ nữ là đối tượng phải chịu nhiều ảnh hưởng từ bệnh lý tuyến giáp vì đây là bệnh liên quan đến các rối loạn miễn dịch, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, mang thai, sau đẻ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị các rối loạn tuyến giáp. Dù không điều trị nhưng bạn vẫn nên tái khám để được tầm soát bệnh. Kiểm tra lại xem mức độ bệnh đến đâu, từ đó có hướng phòng ngừa và điều trị bạn nhé

Chúc bạn sức khỏe!