Tôi năm nay 56 tuổi bị bướu giáp từ năm 2004 có đi khám hàng năm kt 6*7mm bên phải . Có chọc thử kim dưới dạng siêu âm 3 lẩn vào năm 2005. 2012. 2013 và dfo dao nóng lạnh tại chọ rẫy nâm 2013 ko có gì bất thường . Nay tôi hay đau sau tai và dưới càm cùng bên .3 ngày nay tôi thấy rát tiếp giáp giữa họng và mũi cảm giác thầy vó đờm giưa mũi khi mằm xuống . Ko đau ko ho nhưng rat họng 1 bên . Có phải triêu chúng của Ung thư giáp ko . Và khám ở đáu vì đi khám tại gia định và bs ko nói gì nên tôi muốn kiểm tra ờ đáu cho chính xã và cần lãmet ngiệm gì ạ
Trả lời:

Chào cô,

Cô bị nhân tuyến giáp, kích thước 6*7mm là kích thước nhân rất là nhỏ, cô cũng đã thăm khám định kì hàng năm vẫn không có dấu hiệu gì bất thường. Các biểu hiện của cô như: đờm cổ, rát họng, chảy nước mũi , đây không phải là triệu chứng của ung thư tuyến giáp cô nhé, cô không nên quá lo lắng. Hiện tại, cô đang ở đâu? Để thăm khám và chẩn đoán chính xác ung thư tuyến giáp cô có thể đến chuyên khoa nội tiết của các bệnh viện lớn. Ở đây, các bác sĩ sẽ chọc hút và xét nghiệm tế bào để chẩn đoán bướu nhân là lành tính hay ác tính cô nhé. Cô không nên quá lo lắng. Đồng thời cô cũng nên thăm khám tai mũi họng, để khắc phục các triệu chứng đang gặp phải. 

Cô có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị bướu giáp nhiều năm. Sản phẩm này có thành phần chính là hải tảo, kết hợp với các dược liệu khác có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, cung cấp dưỡng chất, đặc biệt là các vi lượng cần thiết giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể, làm mềm khối u bướu và kiểm soát khối u tuyến giáp. 

Chúc bạn sức khỏe!